Thần đồng bóng bàn 14 tuổi hạ gục tay vợt số 1 thế giới

Cậu bé Tomokazu Harimoto tiếp tục khiến cả thế giới thán phục khi đánh bại tay vợt số 1 thế giới của "siêu cường" Trung Quốc.

4 năm trước, cái tên Tomokazu Harimoto đã khiến bóng bàn thế giới ngạc nhiên khi lần đầu tiên tham dự một giải đấu tầm cỡ quốc tế và liên tiếp có những chiến thắng ấn tượng. Tính ở thời điểm năm 2014-15, Harimoto đã có hơn 100 chiến thắng ở các giải đấu mà anh tham dự. Năm 2016, cậu bé giành chức vô địch thế giới ở giải trẻ tại Nam Phi, sau 1 năm Harimoto có danh hiệu chuyên nghiệp đầu tiên ITTF World Tour tại giải đấu ở CH Séc năm.

Một điều đáng nói là Harimoto hiện giờ mới chỉ 14 tuổi, nhưng anh đã lập nên được nhiều kì tích kể từ khi còn rất nhỏ. Và ở giải vô địch bóng bàn Châu Á mới đây, cậu bé người Nhật Bản đã giành được hạng 5 chung cuộc.

Nhưng sốc nhất đó là ở trận đấu vòng bảng, Tomokazu đã hạ gục tay vợt số 1 thế giới Fan Zhendong (Trung Quốc) với tỉ số 3-1. Đó là trận đấu tranh ngôi vị nhất bảng, và tay vợt trẻ người Nhật đã tạo nên được một chiến tích lẫy lừng và thú vị trong lịch sử bóng bàn thế giới.

Thật đáng tiếc khi Tomokazu Harimoto không thể gây thêm được bất ngờ ở vòng tứ kết, anh bị Jeong Sang-Eun (Hàn Quốc) đánh bại với tỉ số 1-4. Mặc dù không được vào vòng bán kết, nhưng Harimoto vẫn quyết tâm thi đấu trận đấu tranh hạng 5, vượt qua tay vợt đồng hương 23 tuổi - Koki Niwa với tỷ số 4-3.

Mặc dùng Fan Zhendong gặp một trận thua sốc trước đàn em, nhưng anh ngay lập tức đã thể hiện được bản lĩnh của tay vợt hàng đầu ở những vòng sau. Fan Zhendong thẳng tiến vào trận chung kết, đánh bại người đồng hương Lin Gaoyuan để lên ngôi vô địch.