Tăng Tiến (HAGL) nhận thêm án phạt từ VFF

Chỉ một phút không kiềm chế, Tăng Tiến đã phải lĩnh những hậu quả nặng nề từ VFF cũng như chính đội bóng chủ quản.

Thời gian vừa qua, V-League đã dậy sóng với trung vệ Nguyễn Tăng Tiến của HAGL. Nguyên nhân là ở trận đấu bù vòng 3 V-League 2018 giữa Hà Nội và HAGL, khi trận đấu đang bước vào những phút bù giờ của hiệp đầu tiên, Tăng Tiến trong một pha lao ra cản phá đã đạp thẳng vào đầu gối của tuyển thủ U23 Duy Mạnh. Hành động này khiến anh ngay lập tức phải nhận thẻ đỏ rời sân, HAGL trận đấu đó cũng đã thua tan nát 0-5.

Mọi chuyện không chỉ dừng lại ở tấm thẻ đỏ. Ông bầu Đoàn Nguyên Đức vốn là người luôn hướng đến việc xây dựng một nền bóng đá đẹp, việc chính cầu thủ của mình đi ngược lại với tinh thần đó đã khiến ông rất tức giận. Ngay sau khi kết thúc trận đấu, bầu Đức quyết định cấm Tăng Tiến thi đấu đến hết giai đoạn 1 V-League năm nay (9 trận còn lại).

Hình phạt mà bầu Đức đưa ra nhận được nhiều ý kiến dư luận. Người thì cho rằng đó là cách xử lí đúng đắn, làm gương cho tất cả các cầu thủ trẻ. Người thì cho rằng đó chỉ là một tình huống quyết liệt, hình phạt như vậy là quá nặng tay... Tuy nhiên, với quan điểm rõ ràng, bầu Đức vẫn giữ nguyên quyết định.

Và chiều qua (11/4), Ban kỉ luật của VFF đã họp và đưa ra quyết định kỉ luật đối với hành vi bạo lực sân cỏ của Tăng Tiến. Theo đó, trung vệ của HAGL chính thức bị đình chỉ thi đấu 5 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được tổ chức trong năm 2018. Ngoài ra, Tăng Tiến còn phải nộp phạt số tiền lên đến 25 triệu đồng về hành vi "cố tình xâm phạm thân thể" cầu thủ Duy Mạnh. Trước đó 2 ngày, VFF đã quyết định tạm đình chỉ thi đấu 1 trận đối với Tăng Tiến để chờ kết quả giám định chấn thương của Duy Mạnh, sau đó mới đưa ra mức luật chính xác đối với Nguyễn Tăng Tiến.

Phía HAGL và Tăng Tiến không có bất kì một ý kiến khiếu nại nào về án kỉ luật này. Sau khi nhận quyết định, trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh chia sẻ: "HAGL không kháng cáo vụ Tăng Tiến. Hôm nay chúng tôi sẽ thực hiện nộp phạt". Cũng theo chia sẻ của ông Tấn Anh, dù cho cầu thủ trẻ của họ có bị VFF phạt, nhưng vẫn không được giảm hình phạt ở CLB: "Bầu Đức không giảm án. Tăng Tiến sai phải chịu. Cậu ấy được cho về nhà nghỉ 10 ngày để tự xem lại bản thân, sau đó trở lại CLB tập luyện chuẩn bị cho giai đoạn hai của giải".

Việc Tăng Tiến bị treo giò sẽ khiến hàng thủ HAGL thêm khó khăn trong thời gian tới. Đội bóng phố Núi hiện là đội để thủng lưới nhiều nhất V-League với 8 bàn thua qua 4 trận. Cuối tuần này, HAGL sẽ trở lại với V-League 2018 bằng chuyến làm khách đến sân của Sài Gòn FC. Đây là cơ hội để họ tìm kiếm chiến thắng thứ hai ở mùa giải năm nay bởi Sài Gòn đang thể hiện một bộ mặt rất yếu kém và đang xếp chót bảng.