Stuttgart Open 2018: Sharapova thua ngược ngày ra quân

Tay vợt hạng 7 thế giới Caroline Garcia đã có một trận đấu cực kì bản lĩnh trước Búp bê nước Nga.

Ngày ra quân Stuttgart Open 2018, Maria Sharapova gặp ngay thử thách là Caroline Garcia. Hai tay vợt này đã có một trận đấu đầy duyên nợ ở Roland Garros 2011, trận đấu đó Sharapova đã ngược dòng thành công khi cô bị thua set 1 và dẫn trước 1-4 ở set đấu thứ hai. Và ở trận đấu lần này, Garcia đã trả món nợ thành công.

Masha có một khởi đầu vô cùng thuận lợi, cô giành break ngay ở game 2 và trong cả set đấu đầu tiên chỉ để thua đúng 5 điểm. Sau 36 phút, tay vợt người Nga đã giành chiến thắng 6-3.

Sang set đấu thứ hai, kịch tính đã bắt đầu nổi lên. Garcia là người bẻ giao bóng trước để vượt lên dẫn 4-2, tuy nhiên Sharapova nhanh chóng đòi lại break đã mất để cân bằng 4-4. Cả hai thi đấu rất giằng co và phải kéo nhau vào loạt tie-break. Trong loạt đấu súng cân não này, Sharapova bị dẫn trước 3-6, cô rất nỗ lực để cứu 3 điểm set-point cân bằng điểm số. Nhưng ở thời khắc quyết định thì Garcai bản lĩnh hơn để giành nốt 2 điểm còn lại, cân bằng tỉ số 1-1. Set đấu thứ hai phải mất tới 1h15 phút mới có thể phân định thắng bại.

Sharapova cứu được 2 break ở game đầu set 3 và tận dụng thành công cơ hội bẻ game thứ 3 ở ván tiếp theo để vượt lên dẫn 2-0. Nhưng cô để mất break ngay ở ván tiếp theo, và khi tỷ số là 4-4 Sharapova bị bẻ break. Càng về cuối Masha càng mắc nhiều lỗi tự đánh hỏng, tạo điều kiện cho đối phương áp sát hơn tới những điểm số quyết định. Và cuối cùng, Masha chấp nhận gác vợt với tỉ số 4-6.

Thắng chung cuộc 2-1, Caroline Garcia bước vào vòng hai với tay vợt trẻ "10x" Marta Kostyuk người Ukraine. Chiến thắng ở vòng 1 Stuttgart Open 2018 là lần đầu tiên Garcia đánh bại Sharapova sau 5 lần đối đầu.

Tay vợt số 1 thế giới người Nga đã nối dài mạch 3 trận thua liên tiếp và đều ở trận mở màn các giải Qatar Open, Indian Wells và mới nhất là Stuttgart Open.