Sốc: Chia tay nước Nga, Ronaldo đến Juventus

Một thông tin bất ngờ trong những ngày gần đây được cả báo chỉ Tây Ban Nha và Italia đưa tin đó là việc Juventus đã đạt được những thỏa thuận với Cristiano Ronaldo.

Tờ Marca, vốn nổi tiếng thân thiết với Real Madrid, mới đây đã dẫn nguồn tin từ tờ Tuttosport của nước Ý rằng Juventus đã thuyết phục được Ronaldo và cả hai bên đã đạt được những thỏa thuận thông qua các buổi nói chuyện. Hiện Juventus đang cố gắng thuyết phục để Ronaldo sẽ kí vào bản hợp đồng chia tay Real.

Được biết, suốt thời gian qua, ngài chủ tịch của Juventus là Andrea Agnelli đã có những cuộc điện đàm với tiền đạo người Bồ. Ông liên tục đề cập đến những cam kết về chế độ đãi ngộ xứng đáng nếu anh đồng ý đến nơi đây. Cụ thể, Ronaldo sẽ được tăng lương lên đáng kể, từ 21 triệu euro/năm lên mức gần gấp rưỡi, đạt con số 30 triệu euro/năm như anh ao ước. Bên cạnh đó, BLĐ Juve đảm bảo anh sẽ được tôn trọng tuyệt đối và không gặp phải bất đồng về chính sách chuyển nhượn như cách Chủ tịch Florentino Perez đã gây ra với anh trước đây.

Mặc dù đã 2 năm liên tiếp Roanldo chính là người đã tước đi giấc mơ chinh phục châu Âu của Juve, nhưng đội bóng này vẫn sẵn sàng tha thứ và "mở rộng vòng tay" chào đón anh. Việc chia tay Gonzalo Higuain trong mùa hè năm nay khiến các nhà ĐKVĐ Serie A rất mong muốn có được sự phục vụ của một cầu thủ đẳng cấp như Ronaldo. Có anh trong đội hình thì "Bà đầm già" hoàn toàn có thể mơ tới việc chinh phục đấu trường châu Âu.

Dù Real vẫn còn hợp đồng với Ronaldo đến năm 2022 và mức giá giải phóng hợp đồng của anh lên tới 1 tỷ euro nhưng theo Tuttosports, Juve có thể thương lượng để giảm đáng kể con số này. Hiện Ronaldo là mục tiêu chuyển nhượng số 1 của Juventus.

Hiện tại có rất nhiều nguồn tin cho thấy tin đồn này không chỉ là tin đồn nhảm. Theo trang Romanews.eu, hãng đồ thể thao tài trợ cho Juventus cũng đang bắt đầu sản xuất chiếc áo số 7 có tên Ronaldo cho Juventus. Báo địa phương Corriere di Torino lại đăng tải thông tin Ronaldo đang cử người tìm nhà ở thành Turin....

Hiện tại phía Real Madrid chưa ra phản ứng cụ thể nào trước thông tin này. Ronaldo hiện đang trong kì nghỉ sau khi Bồ Đào Nha của anh bị loại cay đắng ở vòng 1/8 World Cup trước Uruguay.