Số một phải là Messi - Jordi Alba

Hậu vệ Barcelona Jordi Alba khảng khái chia sẻ tin the thao rằng anh ngưỡng mộ những gì Cristiano Ronaldo mang lại, nhưng đồng thời nhấn mạnh siêu sao người Bồ còn rất lâu mới có thể sánh cùng đẳng cấp với đồng đội Lionel Messi.

CR7 đang là người được lựa chọn số một cho danh hiệu Quả bóng Vàng năm nay, sau khi cùng Real nâng cao cúp vô địch Champions League và sánh bước cùng đội tuyển Bồ Đào Nha giành chức vô địch Euro 2016. Tuy những thành tích ấn tượng là thế nhưng theo Alba, những cống hiến của Ronaldo gặt hái về 2 danh hiệu đó vẫn chưa đủ thuyết phục.

“Nhiều cầu thủ vào thay người đã giành chức vô địch Euro, World Cup hay Champions League mà đâu hẳn đã đóng góp gì nhiều. Tôi nghĩ, những gì chân sút bong da thể hiện trên sân cỏ mới đáng được ghi nhận nhất, nếu theo tiêu chí đó thì số một là Messi”, hậu vệ trái người Tây Ban Nha trả lời phỏng vấn tờ AS.

“Điều tôi muốn đề cập ở đây không phải là so sánh ai giỏi hơn. Cuộc tranh luận này sẽ chẳng đi đến hồi kết nào cả, không giấu giếm khi tôi thừa nhận mình ngưỡng mộ Cristiano. Tôi có phiến diện gì mà không đánh giá cao anh ấy. Đúng rằng anh ấy là một cầu thủ vĩ đại. Nhưng bất cứ ai yêu thích bộ môn thể thao này tin tuc the thao đều biết Lionel mới là số một”.

“Điều khiến Messi tuyệt vời hơn người khác là ở sự điềm đạm của cậu ấy. Bất chấp có chuyện gì xảy ra cũng không thể tác động lên cậu ấy cũng như cách cậu ấy chơi bóng. Đó là một ngôi sao, là cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh”, Alba nhấn mạnh.