Siêu phẩm "cầu vồng tuyết" của Quang Hải giành giải Bàn thắng đẹp nhất

Bàn thắng trong trận chung kết của tiền vệ Nguyễn Quang Hải giành số phiếu áp đảo trong danh sách các bàn thắng đẹp ở VCK U23 Châu Á 2018.

Ngay khi trận chung kết U23 Châu Á kết thúc, ban tổ chức đã tổng hợp lại những bàn thắng đẹp và đưa lên mạng để các khán giả bình chọn. Và cho tới tối qua (2/2, giờ Việt Nam), trang web bầu chọn của AFC đã đóng lại. Đội tuyển U23 Việt Nam có 2 đề cử và đó đều là những bàn thắng được ghi do công của Quang Hải.

Và kết quả cuối cùng, bàn thắng trong trận chung kết giữa U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan của Quang Hải giành giải Bàn thắng đẹp nhất VC U23 Châu Á 2018. Siêu phẩm "cầu vồng tuyết" của tiền vệ số 19 đã để lại một dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ, chiếm tỉ lệ bình chọn lên tới tới 64% (139704 lượt bình chọn). Đứng thứ hai trong danh sách cũng vẫn là bàn thắng của Quang Hải, đó là cú cứa lòng "cực ngọt" vào lưới U23 Qatar ở trận bán kết với tỷ lệ 25% phiếu bầu (53790 lượt bình chọn). 

Hai bàn thắng xếp ở vị trí thứ ba và thứ tư lần lượt là bàn thắng của Danial Amier (U23 Malaysia) trong trận đấu với U23 Saudi Arabia với 5% lượt bình chọn, và cú sút xa của Azizjon Ganiev (U23 Uzbekistan) vào lưới U23 Hàn Quốc với 4% số phiếu. Những đề cử còn lại đều chỉ đạt tỉ lện phần trăm rất nhỏ.

hư vậy, cả hai đề cử của U23 Việt Nam đều giành những giải thưởng cao nhất. Đây là thành quả xứng đáng dành cho U23 Việt Nam nói chung và Quang Hải nói riêng, những cố gắng và màn thể hiện của anh đã thuyết phục được toàn bộ khán giả châu Á. Trong lễ trao giải, người ta cảm thấy nuối tiếc cho chân sút mang áo số 19 khi anh không được trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất. Odiljon Xamrobekov của U23 Uzbekistan là người nhận được danh hiệu này do đội bóng của anh là những nhà vô địch.

Thời điểm hiện tại, các cầu thủ U23 Việt Nam đã về nhà nghỉ ngơi. Một số những cầu thủ đang tập trung tại TPHCM để chuẩn bị cho buổi giao lưu với các khán giả miền Nam trên SVĐ Thống Nhất ngày 4/2 tới đây. Buổi giao lưu nay sẽ không bán vé, tuy nhiên do nhu cầu của người dân được tận mắt chứng kiến và chúng mừng các cầu thủ là rất lớn nên BTC đã phát hành những vé mời.