SHB Đà Nẵng không đặt mục tiêu cao ở V-League 2018

Gần một thập kỉ gắn bó với HLV Huỳnh Đức, mùa bóng năm nay sẽ là lần đầu tiên Đà Nẵng làm việc dưới quyền của HLV Nguyễn Minh Phương. Chính vì vậy, những đòi hỏi quá cao chưa phù hợp để đặt ra thời điểm này.

Sau một vài biến động lớn từ cuối mùa giải trước, SHB Đà Nẵng hiện đang âm thầm chuẩn bị cho mùa giải mới. Năm nay sẽ là năm đầu tiên HLV Nguyễn Minh Phương nắm quyền tại nơi này, chính vì vậy sẽ có nhiều thách thức đặt ra cho ông và các học trò.

Cho tới thời điểm hiện tại, có thể khẳng định nhân sự của đội bóng mùa giải năm nay sẽ không có nhiều biến động vì chưa có bất kì bản hợp đồng mới nào được kí kết. Những gương mặt nội hầu hết vẫn được giữ nguyên, trong khi đó HLV Minh Phương vẫn đang tìm kiếm những chân sút ngoại phù hợp để tăng cường sức mạnh.

HLV Minh Phương lần đầu ngồi ghế nóng ở Đà Nẵng.

Chia sẻ về tình hình hiện tại, tân HLV đội bóng sông Hàn cho biết: "SHB Đà Nẵng mới trải qua giai đoạn rèn luyện về thể lực. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tập trung vào chiến thuật, tổ chức các trận giao hữu để khởi động cũng như tuyển chọn ra những cầu thủ ngoại chất lượng. Qua dịp Tết này, chúng tôi sẽ có những trận đấu tập ở miền Nam, giai đoạn đó cũng là lúc mà BLĐ sẽ chốt danh sách cho mùa giải chính thức. Về nhân sự, có lẽ bộ khung năm ngoái vấn sẽ được duy trì và có thể tăng cường thêm 2 cầu thủ ngoại".

HLV Minh Phương đang đặt nhiều kì vọng vào 3 chân sút vừa cùng U23 Việt Nam chinh chiến ở giải Châu Á là Hà Đức Chinh, Tiến Dụng và Ngọc Tuấn. Ông cho rằng sức trẻ và những trải nghiệm vừa rồi sẽ giúp các cầu thủ thổi được vào toàn đội một nguồn năng lượng mới. Tuy nhiên, cựu tuyển thủ Việt Nam lại không đặt mục tiêu quá cao cho đội ở mùa giải 2018: "Ở giải U23 châu Á vừa qua, SHB Đà Nẵng cũng vinh dự đóng góp 3 vận động viên, hi vọng 3 em sẽ đem về tinh thần đoàn kết cho CLB trong thời gian tới. Thành công là sự đóng góp chung của tất cả các cá nhân, vì vậy một cá nhân không thể chiếm phấn nào sức mạnh của một tập thể. Mục tiêu của đội bóng là thay đổi từng vận động viên để phát triển lối chơi mới và làm sao đứng được ở vị trí giữa bảng xếp hạng".

Đức Chinh, Tiến Dụng... là niềm hi vọng của đội bóng.

Thời gian này, SHB Đà Nẵng sẽ tiếp tục rèn quân. Mặc dù không đặt mục tiêu cao nhưng BLĐ đội bóng vẫn mong muốn các cầu thủ và HLV tìm lại được danh tiếng ngày nào cho bóng đá Đà Nẵng, HLV Minh Phương đang quyết tâm tạo dựng niềm tin cho BLĐ cũng như người hâm mộ.