Sharapova tìm thấy niềm vui ở Madrid Open

(Vòng 1 Madrid Open 2018) Mặc dù gặp đôi chút khó khăn, nhưng tay vợt người Nga cuối cùng cũng có thể nở nụ cười sau chuỗi ngày thi đấu tệ hại.

Maria Sharapova không có được phong độ tốt từ đầu năm đến giờ. Thành tích tốt nhất của cô chỉ là đi tới vòng 3 Australian Open 2018, còn lại ở những giải đấu vừa qua như Qatar Open, Idian Wells, hay Stuttgart Open, cô đều phải nói lời chia tay ngay ở trận đấu đầu tiên. Đến với Madrid, chắc chắn mục đích của Masha là "gỡ gạc thể diện".

Đối thủ mà "Búp bê Nga" đối đầu ở ngày ra quân là Mihaela Buzarnescu. Trong năm 2018, hai tay vợt đã từng gặp nhau ở Qatar Open và chiến thắng thuộc về tay vợt người Romania, thành tích này cũng giúp Buzarnescu tự tin để bước vào trận đấu.

Thất bại trước đó đã giúp Masha rút ra được nhiều kinh nghiệm, cô thi đấu chắc chắn và ổn định ngay từ đầu và vượt lên dẫn 5-2. Tuy nhiên, Buzarnescu không hề dễ chơi, cô rất kiên nhẫn và rút ngắn khoảng cách xuống chỉ còn 4-5. Trong tình thế khó khăn, Sharapova rất bình tĩnh và tận dụng tốt những cơ hội để tiến đến chiến thắng 6-4.

Sang set đấu thứ 2, Buzarnesco cho thấy sự đuối cả về tinh thần lẫn thể lực, và Masha không lãng phí cơ hội, cô chi để đối thủ thắng 1 game duy nhất.

Chung cuộc sau 82 phút, Sharapova giành chiến thắng 6-4 và 6-1 để tiến vào vòng 2 Madrid Open. Thắng lợi trước Mihaela Buzarnescu mang rất nhiều ý nghĩa, giúp cô có được những sự tự tin sau một thời gian phong độ xuống dốc không phanh, người hâm mộ đang hi vọng vào tay vợt xinh đẹp người Nga sẽ trở lại trong thời gian này, đặc biệt là khi giải Grand Slam thứ hai trong năm là Roland Garros đang cận kề.

Đó là một trận đấu Masha cho thấy sự tiến bộ, cô có được 18 điểm winner, mắc 16 lỗi đánh hỏng và chuyển hóa được 4 trong 9 cơ hội ghi điểm break-point. 

Đối thủ tiếp theo của Maria Sharapova sẽ là một tay vợt Romania khác, Irina-Camelia Begu, tay vợt có khởi đầu ấn tượng ở ngày đầu tiên khi đánh bại Jelena Ostapenko.