Shanghai Masters 2017: Del Potro suýt về sớm

Chỉ phải gặp một tay vợt không tên tuổi, nhưng Juan Martin del Potro cũng phải vất vả để trụ lại ở vòng đấu đầu tiên.

Shanghai Masters đã chính thức khởi tranh những vòng chính thức. Trận đấu đáng chú ý nhất của ngày thi đấu chính thức đầu tiên là cuộc đọ sức giữa Juan Martin del Potro và Nikoloz Basilashvili.

Được đánh giá cao hơn đối thủ rất nhiều, vì vậy Del Potro không mấy khó khăn để có một sự nhập cuộc hoàn hảo. Ở set đấu đầu tiên, chỉ mất có 23 phút, tay vợt người Argentina đã vượt qua đối thủ với tỉ số 6-2, người ta đã bắt đầu nghĩ tới một chiến thắng dễ dàng cho anh.

Del Potro sớm khẳng định đẳng cấp.

Sang set đấu thứ hai, mọi chuyện bất ngờ đảo chiều. Tay vợt người Georgian chơi hay một cách xuất sắc khi 2 lần bẻ giao bóng thành công, tiến tới chiến thắng 6-3 nhanh như cách mà Del Potro làm với anh trước đó.

Basilashvili chơi kiên cường trước đối thủ.

Thế trận trở nên cân bằng hơn bao giờ hết khi hai tay vợt đã kéo nhau vào set đấu quyết định. Và ở 8 game đầu, kịch bản "ăn miếng trả miếng" cứ liên tục được diễn ra, 4 game thắng dành cho mỗi tay vợt. Bước ngoạt đến từ game thứ 9, Basilashvili nắm trong tay tới 4 cơ hội giành break nhưng anh không thể tận dụng thành công và để đối thủ thắng ngược.

Có được lợi thế bản lề, Del Potro tập trung chơi tốt trong thời gian còn lại để tiến tới chiến thắng. Bên kia lưới, đối thủ của anh mặc dù rất nỗ lực nhưng những gì mà tay vợt này làm được chỉ là 2 lần cứu match point thành công. Chiến thắng 6-4 nghiêng về tay vợt hạng 16 thế giới người Argentina.

Chung cuộc, Del Potro "thoát hiểm" thành công qua vòng 1 với chiến thắng bằng các tỉ số 6-2, 3-4, 6-4 trước Nikoloz Basilashvil. Ở vòng đấu tiếp theo, Del Potro sẽ đối đầu với tài năng trẻ người Nga Andrey Rublev, tay vợt này cũng  vừa có một trận đấu tương tự Del Potro ở vòng đầu tiên.