Serena sẽ tham dự Australian Open 2018

Đích thân Giám đốc giải Grand Slam đầu tiên trong năm đã khẳng định về khả năng góp mặt của tay vợt người Mỹ.

Serena Williams, tay vợt nữ thành công nhất kỉ nguyên mở, đã có một năm 2017 đáng nhớ với việc chào đón cô con gái đầu lòng. Hồi tháng 3, tay vợt 36 tuổi quyết định nghỉ để chuẩn bị sinh nở và bỏ lỡ 3 giải Grand Slam của năm, nhưng danh hiệu ở Australian Open phần nào cũng là niềm vui trong năm của tay vợt người Mỹ. Được biết rằng để có được danh hiệu này, Serena đã bất chấp hiểm nguy bởi ở thời điểm đó cô đang trong giai đoạn thai kì những tháng đầu tiên. Tháng 9 vừa qua cô đã sinh em bé, theo thông báo từ chính Serena trên trang cá nhân, cô đã bắt đầu bước vào tập luyện trở lại và nếu tình hình sức khỏe cho phép, cô sẽ tham dự Australian Open 2018.

Trước khi sinh con, Serena kịp giành thêm 1 danh hiệu Grand Slam.

Tay vợt 36 tuổi đã bỏ ngỏ với người hâm mộ về khả năng tham dự giải, nhưng mới đây Giám đốc của Australian Open, ông Craig Tiley, đã khẳng định chắc như đinh đóng cột về sự có mặt của Serena: "Cô ấy đã chuẩn bị visa, cô ấy sẽ đến, cô ấy đang tập luyện. Chúng tôi không nghi ngờ gì về khả năng tham dự của cô ấy".

Tất nhiên, dưới cương vị của một nhà tổ chức thì họ rất mong Serena sẽ góp mặt, tên tuổi của cô sẽ kéo theo một lượng chú ý lớn dành cho giải. Hơn nữa, đây cũng là giải đấu mà Serena đã gắn bó dài lâu, cô đã có tới 7 lần đăng quang ngôi vị cao nhất.

Chức vô địch Australia Mở rộng 2017 giúp Serena vượt Steffi Graf, trở thành tay vợt giành nhiều danh hiệu Grand Slam nhất trong kỷ nguyên Mở với 23 chức vô địch. Nếu tính cả thời gian trước đó, chỉ có huyền thoại người Australia Margaret Court có nhiều danh hiệu Grand Slam hơn cô với 24 danh hiệu.

"Cô ấy muốn phá kỷ lục mà Margaret Court đang giữ. Đó sẽ là một thành tựu lớn với cô ấy và Serena có khả năng làm điều đó" - Tiley tiếp lời.