Sau Roland Garros, có 6 tay vợt cạnh tranh ngôi nữ hoàng

6 người đẹp đang đứng trước cơ hội bước lên ngôi vị số 1 thế giới, tất nhiên vị trí này sẽ thuộc về người nào có được thành tích tốt nhất ở giải Grand Slam nước Pháp.

Thời điểm hiện tại Simona Halep đang là tay vợt đứng ở vị trí số 1 thế giới. Tuy nhiên, vị trí này có thể bị hoán đổi bất cứ lúc nào bởi điểm số của các tay vợt hiện không chênh lệch nhau quá lớn. Cụ thể ở giải Grand Slam sắ tới, Halep sẽ phải bảo vệ ngôi vương trước 5 cái tên đang "chờ sẵn" là Caroline Wozniacki (2), Garbine Muguruza (3), Elina Svitolina (4), Karolina Pliskova (6) và Caroline Garcia (7). 

Nếu muốn bảo vệ vị trí, ít nhất tay vợt người Romania sẽ phải bảo vệ 1300 điểm, đồng nghĩa với việc ít nhất phải vào tới bán kết (năm ngoái cô đã để thua Jelena Ostapenko ở vòng đấu này). Tất nhiên đó chỉ là điều kiện cần, và Halep vẫn mong sẽ tiến xa hơn đó là đoạt danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.

Tay vợt đang xếp thứ hai thế giới là Caroline Wozniacki đến Paris với một nhiệm vụ nhé nhàng, cô chỉ phải bảo vệ 430 điểm do năm ngoái dừng chân ở tứ kết. Nếu như Halep, Muguruza bị loại trước thềm bán kết và Svitolina, Garcia hoặc Pliskova không vô địch thì nhà ĐKVĐ Australian Open sẽ lấy lại được ngôi nữ hoàng trên BXH.

Garbine Muguruza chắc chắn sẽ đến Pháp với một khát khao cháy bỏng là vươn lên vị trí số 1 thế giới. Hồi tháng 10/2017 cô đã để Halep giành mất vị trí này khi mới chỉ ngự trị được 4 tuần. Mùa giải năm ngoái cô không lọt qua được vòng 4, và nếu muốn lên ngôi thì cô buộc phải vô địch - điều mà cô đã làm được cách đây 2 năm.

Tay vợt đang có phong độ tốt là Elina Svitolina cũng sẽ tham dự vào cuộc đua này. Với chức vô địch Italian Open vừa xong, chắc chắn Svitolina sẽ rất tự tin chinh chiến ở giải tới. Để có được vị trí số 1 thế giới, tay vợt người Ukraine không chỉ cần phải vô địch, mà cô còn phải mong chờ Wozniacki không lọt vào bán kết, và Halep không lọt vào chung kết.

Karolina Pliskova, tay vợt đã từng bước lên ngôi vị số 1 thế giới, nếu muốn trở lại thì cô sẽ phải đáp ứng đủ những điều kiện sau: Lên ngôi vô địch, Wozniacki bị loại ở vòng đầu, Halep không vào bán kết và Muguruza thua ở trận chung kết... Mặc dù con đường là khá chông gai nhưng chắc chắn tay vợt người CH Séc sẽ cố gắng, ít nhất sẽ hướng đến chức vô địch.

Để đến với ngôi vị số 1 thì con đường của Caroline Garcia là chông gai nhất. Tay vợt nước chủ nhà sẽ phải giành chiếc cúp vô địch, bên cạnh đó là mong chờ vào sự thất bại của Wozniacki trước vòng 4, Halep trước bán kết và Muguruza trước chung kết.

Garcia thời gian gần đây chưa có được một danh hiệu nào để làm động lực và nếu muốn viết nên câu chuyện cổ tích trên chính quê hương thì cô sẽ phải nỗ lực gấp nhiều nhiều lần.