Sao Man City có giá trị hơn Messi gấp nhiều lần

Dù Messi có đặt giá cỡ mấy trăm triệu bảng, nhưng điều này vẫn không là gì so với mức giá vừa đặt ra cho Kevin De Bruyne của Manchester City.

Loạt trận đấu của Vòng loại World Cup 2018 đã hạ màn, giờ là lúc các đội bóng đón các cầu thủ của mình trở về để tiếp tục thi đấu ở các đấu trường dành cho CLB. Cõ lẽ Man City là đội bóng vui nhất ở lần trở về này bởi cầu thủ của họ không gặp nhiều chấn thương, đặc biệt là tiền vệ người Kevin De Bruyne, anh đã có một kì vòng loại thành công với tấm vé đến Nga cùng đội tuyển Bỉ. 

De Bruyne trong thời gian qua đã tiếp tục chứng tỏ tầm quan trọng trong đội hình của Manchester City. Anh ghi bàn vào lưới Shakhtar Donetsk ở Champions League trước khi ghi bàn duy nhất trong trận thắng Chelsea tại Stamford Bridge. Sự trở về lần này của De Bruyne còn có một điều rất đặc biệt.

Trong khi đội tuyển Bỉ thăng hoa để giành vé đến World Cup, thì hàng xóm Hà Lan của họ lại chẳng mấy vui với những kết quả tồi tệ ở chiến dịch vòng loại vừa qua. Người ta đã nghĩ tới một cuộc cách mạng để cải tổ đội tuyển quốc gia này. Theo báo chí Hà Lan, Thủ tướng Mark Rutte đã đưa ra một đề nghị khá táo bạo. Theo đó, Thủ tướng Rutte cho biết ông sẵn sàng biếu cho nước bạn tỉnh Limburg để được sở hữu Kevin De Bruyne trong đội hình đội tuyển Hà Lan. Theo lời Rutte, đề nghị này là “hoàn toàn logic” và những người ở tỉnh Limburg cũng sẽ được hưởng lợi vì không còn phải sống gần đường biên giới nữa.

"Tất nhiên đây sẽ là một sự hi sinh lớn của Hà Lan, những người dân sống ở Limburg là những người rất tốt tính và thân thiện. Nhưng đôi lúc chúng ta phải đưa ra những quyết định khó khăn và nhận thức được đâu là ưu tiên hàng đầu" - Ngài Rutte chia sẻ về việc trao đổi với bóng đá Bỉ.

Liburg là một vùng nằm ở biên giới Bỉ - Hà Lan, do nằm ở một khu vực nhạy cảm nên những năm gần đây tỉ lên tội phạm quốc tế ở vùng này gia tăng, thường xuyên dính líu đến các vấn đề liên quan đến ma túy. Người ta đang đề nghị chính phủ Hà Lan cần có những biện pháp giải quyết tình trạng này, tuy nhiên, việc trao đổi với Bỉ là một điều mà chưa từng bao giờ được đề cập.

Trở lại với câu chuyện bóng đá, việc chấp nhận đổi một tỉnh lẻ lấy De Bruyne cho thấy bóng đá Hà Lan thực sự đang thiếu thốn những nhân tài. Messi hay Ronaldo từng được gán với những tin đồn chuyển nhượng khá "điên rồ", nhưng có lẽ chưa chạm tới mức của De Bruyne.