Sanchez đến, Pep sẽ tự làm khó mình

Chắc chắn trong thời gian tới Alexis Sanchez sẽ đến sân Etihad, nhưng quả thực đội hình Man City lúc này là rất ổn và nếu có thêm Sanchez liệu sẽ giải quyết vấn đề gì?

Ai cũng biết HLV Pep Guardiola là một người cầu toàn như thế nào, ngay cả khi có trong tay một đội hình mạnh (như hiện tại) thì ông vẫn tìm kiếm những điều hoàn hảo hơn. Còn nhớ ở năm 2011, Pep Guardiola đã mua về Alexis Sanchez, điều đáng nói là cầu thủ này đến sân Nou Camp khi mà đội bóng vừa lên ngôi vô địch Champions League được vài tháng. Giải thích về quyết định này, Pep chỉ nói ngắn gọn rằng Sanchez sẽ bổ sung được những gì mà Barca còn thiếu, tiền đạo người Chile là một tiền đạo toàn diện có tốc độ, sức mạnh và cả khả năng phòng ngự.

Một lần nữa Pep muốn sở hữu Sanchez.

Thế nhưng cuối cùng thì Sanchez không được như những gì mà Pep mong muốn, chân sút này chỉ đá 20 trận mùa giải đó và thực sự chính HLV người Tây Ban Nha cũng không xác định được vai trò và tầm ảnh hưởng của Sanchez, nhiều khi ông tức giận và quát mắng anh trên sân, mãi đến sau này mới thừa nhận là mình chưa thể khai thác hết khả năng của Sanchez và xin lỗi.

Bây giờ, một lần nữa Pep lại mua về Sanchez, liệu ông đã rút ra được bài học hay chưa? Câu trả lời sẽ có trong tương lai, nhưng một điều chắc chắn là chưa bao giờ ông từ bỏ sự quan tâm đối với cầu thủ này. Nhận xét hồi tháng 8 năm ngoái, Pep khẳng định Sanchez đang chơi đúng vị trí sở trường ở Arsenal, và nếu đặt vào đội hình Man City tương tự như vậy, anh sẽ tỏa sáng.

Nếu bây giờ Sanchez đến Etihad, liệu mọi chuyện sẽ đi theo hướng tích cực? Nên nhớ rằng Man City đang là một cỗ máy hoạt động rất trơn tru, Sanchez đến sẽ làm thay đổi cấu trúc vận hành. Và sự thay đổi này có thể sẽ mang tới những điều không mong muốn.

Jesus chấn thương là lí do để Man City vịn vào mua về Sanchez, có lẽ Guardiola đã chẳng thể chờ đợi thêm được nữa, ông muốn có ngay cầu thủ này. Nếu chịu khó chờ đợi đến cuối mùa, có thể họ sẽ sở hữu Sanchez với mức giá rẻ hơn khi mà anh đã thành cầu thủ tự do. Thời gian Jesus chấn thương, Pháo thủ hoàn toàn có thể chơi với Sergio Aguero trong đội hình, chân sút này đã ghi 19 bàn ở mọi mặt trận mùa này.

Ngay cả khi không có Sanchez, Pep vẫn có thể vận hành tốt những gì ông có trong tay. Còn nhớ ở trận derby thành Manchester, Pep đã đẩy Jesus từ vị trí tiền đạo trung tâm sang cánh trái, Leroy Sane sang phải còn Raheem Sterling di chuyển vào trung lộ chơi như một "số 9 ảo". Sterling đã rất thông minh và nhạy bén để liên tiếp mở ra cho các đồng đội những khoảng trống.