Salah trở lại, Ai Cập vẫn chưa thể hết nỗi lo

Mặc dù tiền đạo này đã có thể ra sân tập luyện trở lại, nhưng BHL của Ai Cập vẫn chưa thể nào yên tâm cho kì World Cup chỉ còn ít ngày nữa là khởi tranh.

Ở trận chung kết Champions League 2017/18, tiền đọa Mohamed Salah đã gặp một chấn thương khá nặng, cụ thể anh đã sập bẫy tiểu sảo của Ramos khi tranh chấp bóng và có một pha tiếp đất không an toàn. Salah đã phải bỏ dở trận đấu giữa chừng, rời sân trên cáng cứu thương và Liverpool không thể bước lên ngôi vô địch sau 11 năm chờ đợi. Nhưng chấn thương này còn có những ảnh hưởng một cách trực tiếp tới khả năng tham dự World Cup 2018 của anh với đội tuyển Ai Cập.

Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra và khẳng định chấn thương của anh không quá nghiêm trọng, vẫn có khả năng hồi phục để tham dự World Cup. Thật may mắn, mọi chuyện dần dần đang đi đúng với những gì mà người ta kì vọng. Mới đây nhất Salah đã có thể xuất hiện trên sân tập cùng với các đồng đội. Mặc dù vẫn chỉ tập những bài tập nhẹ nhàng và cần sự trợ giúp của băng bảo vệ vai, nhưng dù sao đó cùng là một dấu hiệu vô cùng khả quan rồi.

Dù cho tình hình của Salah có đang tiến triển theo hướng khả quan, nhưng BLĐ của đội tuyển Ai Cập vẫn có những lo lắng. Theo những chia sẻ của bác sĩ Mohamed Abou El-Ela, có thể Salah sẽ không được sử dụng ở trận đấu đầu tiên ngày 15/6 với Uruguay. Anh sẽ phải ngồi ngoài và có thể tung vào sân ở những thời điểm cuối để tìm lại cảm giác. Nếu đến lượt đấu thứ hai mà chấn thương bình phục thì lúc đó tiền đạo đang khoác áo Liverpool sẽ được đưa vào sân từ đầu.

"Chúng tôi sẽ có những quyết định cuối cùng sau 2 ngày nữa" - Bác sĩ Mohamed Abou El-Ela chia sẻ. "Hiện chúng tôi vẫn theo dõi rất kĩ tình hình chấn thương và phong độ của cậu ấy. Sức khỏe là quan trọng nhất, chúng tôi không thể nào hi sinh cậu ấy chỉ vì thành tích bởi đó là một sự mạo hiểm. Cho tới khi nào Salah hồi phục 100% thì cậu ấy sẽ được trao cơ hội".