Ronaldo sẽ là cái tên tiếp theo rời khỏi Bernabeu?

Truyền thông Tây Ban Nha đang đặt ra những nghi vấn to lớn rằng ngôi sao người Bồ sẽ nối gót ông thầy Zidane trong thời gian tới.

Sau 5 ngày tận hưởng niềm vui vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp, HLV Zinedine Zidane bất ngờ tuyên bố từ chức HLV trưởng của Real Madrid. Có rất nhiều những lí do được đặt ra, tuy nhiên ông đã khẳng định mình ra đi là bởi đội bóng cần những điều mới mẻ để tiến tới thành công, đồng thời ông không có bất kì mâu thuẫn cá nhân với ai trong đội bóng.

Sau Zidane, người hâm mộ của Kền kền trắng đang đối mặt với một nỗi lo khác mang tên Cristiano Ronaldo. Trước khi trận chung kết với Liverpool diễn ra, ngôi sao này cũng đã có những ngụ ý rằng anh sẽ tới một đội bóng mới. Mặc dù đã lên tiếng đính chính và xin lỗi khi tiết lộ điều này ở thời điểm nhạy cảm, nhưng Ronaldo vẫn không hề khẳng định anh sẽ gắn bó với Real lâu dài.

Tờ AS mới đây đã có một bài viết về vấn đề này. Các cây viết chia sẻ rằng họ sớm biết được quyết định này của Cr7, đặc biệt là sau khi HLV Zidane ra đi. Trong thời gian qua, chính Zidane là người giúp Ronaldo thăng hoa cho dù tuổi tác hay phong độ của anh có không được hoàn hảo. Zidane cũng đã từng là một ngôi sao, vì vậy ông hiểu điều mà Ronaldo đang trải qua, ông luôn đưa ra những lời khuyên hay những phương án tốt nhất để giúp cầu thủ của mình đạt được hiệu quả. Hai mùa bóng vừa rồi có thể thấy Ronaldo thường có khởi đầu khá chậm chạp nhưng anh luôn bùng nổ ở giai đoạn nước rút quan trọng.

Bản tính ngôi sao đã khiến Ronaldo không ít lần đưa ra những đòi hỏi làm phật ý chủ tịch Perez. Và Zidane luôn là người đứng giữa, bảo vệ cho học trò. Giờ đây sẽ chẳng còn ai bảo vệ cho anh nữa, chủ tịch Perez có thể đưa anh đi bất cứ lúc nào, đặc biệt khi mà Bale đang tìm lại được phong độ của mình.

Một nguyên nhân khác cũng sẽ khiến Ronaldo muốn rời đi đó là mức lương kỷ lục 45 triệu euro/1 năm (ngang với Messi) mà anh mong muốn sẽ không được đáp ứng ở Bernabeu. Và hiện đang có không ít các đội bóng sẵn sàng chiều chuộng anh chỉ cần anh kí vào bản hợp đồng.