Ronaldo đến Juventus: "Sóng ngầm" bắt đầu hình thành

Ronaldo đã có buổi ra mắt đội bóng mới Juventus, để có được sự xuất hiện của anh như này thì nhiều người đồng đội đã phải hi sinh bản thân. Và chắc chắn, khi điều này xảy ra thì sẽ chẳng thể nào có được sự bình yên đúng nghĩa.

Hôm 16/7, Cristiano đã chính thức ra mắt CLB mới Juventus. Tại nơi đây anh sẽ vẫn mặc chiếc áo số 7 quen thuộc. Chắc chắn chiếc áo này sẽ không chỉ là chiếc áo bán chạy nhất của Juventus sẽ bán chạy nhất Serie A mùa bóng sắp tới. Và sự có mặt của Ronaldo sẽ mang tới nhiều sức hút cho đội bóng.

Ngay từ những ngày đầu ra mắt, đã có những cầu thủ của Juve phải chấp nhận hi sinh và thay đổi vì Ronaldo. Trong trường hợp này là Juan Cuadrado, tiền về người Colombia là người khoác áo số 7 tại Juventus Arena mùa trước. Chắc chắn đây sẽ là cảm giác chẳng mấy dễ chịu, và bằng chứng là Juan vẫn chưa tìm được một con số ưng ý cho tới thời điểm này. Cựu cầu thủ của Chelsea đã phải nhờ đến sự chọn lựa cửa người hâm mộ bằng những thăm dò trên mạng xã hội. Hiện có 34% khuyên Cuadrado mặc áo số 49; 27% mặc áo số 21; 21% áo số 10; và 18% ủng hộ cầu thủ này mặc áo số 16. Và hiện cầu thủ này vẫn đang trong giai đoạn cân nhắc.

Đó chỉ là một biểu hiện rất nhỏ cho thấy sự có mặt của Ronaldo mang tới những "nguy hiểm tiềm tàng". Một số người đồng đội mới đã bắt đầu cảm thấy khó chịu, và về lâu về dài, không thể không có những sự náo loạn trong nội bộ của Juventus.

Một dấu hiệu khác cho những sự nổi loạn ở nơi đây chính là việc các công nhân của hãng xe Fiat tổ chức đình công, tẩy chay công ty này mới đây. Fiat đang là nhà tài trợ của Juventus, và chính là đơn vị sẽ nhận nhiệm vụ trả lương cho Ronaldo khi anh thi đấu nơi đây. Các công nhân của Fiat cho rằng họ đang bán sức lao động một cách rẻ mạt cho Fiat để nhận mức lương bèo bọt, khi so sánh với bản hợp đồng "bom tấn" Ronaldo.

Không chỉ những công nhân, một vài cầu thủ ở Juventus Arena cũng cảm thấy điều tương tự.  Theo so sánh của tờ Daily Express, đội hình Juventus chỉ có 3 cầu thủ hưởng lương trên 100 nghìn bảng/tuần đó là: tân binh Douglas Costa (101.800 bảng/tuần), Gonzalo Higuain (132.800 bảng/tuần) và Cristiano Ronaldo - người hưởng lương... 500 nghìn bảng/tuần. Quả thực nhiều người sẽ cảm thấy bất công như trung vệ Giorgio Chiellini - người gắn bó với đội từ năm 2005, hiện đang hưởng lương 61.900 bảng/tuần, tức chưa bằng 1/8 tân binh Ronaldo, hoặc trường hợp của Mario Mandzukic cũng như vậy.

Theo so sánh của một tờ báo thể thao khác, mức lương của Ronaldo bằng cả hàng công của Juventus. Cụ thể: Gonzalo Higuain là người hưởng lương cao nhất cũng chỉ chạm mốc 7,7 triệu euro/năm, Paulo Dybala 5,5 triệu euro, Mandzukic 3,5 triệu euro. Như vậy, cộng cả Higuain, Dybala, Mandzukic, Pjanic, Khedira và tân binh Emre Can - những người đang hưởng lương cao nhất tịa Juventus, mới bằng một mình Ronaldo.

Đó là một sự chênh lệch khủng khiếp chứ không thể gọi là mất cân bằng. Chắc chắn rồi, Ronaldo sẽ trở thành nguyên nhân mang tới những mâu thuẫn trong phòng thay đồi ở Juventus Arena. Trước kia anh yên ổn ở Real là do những người đồng đội khác cũng được hưởng một mức lương tầm tầm, nhưng với sự chênh lệch như ở Juventus hiện nay thì mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác.