Roma - Juventus: Lần hội ngộ cuối của những chiến binh

Gần như trận đấu diễn ra vào chủ nhật tuần này sẽ là lần đối đầu cuối cùng của Daniele Rossi, Andrea Barzagli và Gianluigi Buffon.

Daniele Rossi, Andrea Barzagli và Gianluigi Buffon - những nhà vô địch World Cup 2006 cuối cùng còn thi đấu ở Serie A cho tới bây giờ. Còn nhớ ở trân chung kết cách đây 12 năm, Buffon là người hùng của đội tuyển áo Thiên thanh khi cản phá không ít những cú dứt điểm của ĐT Pháp. De Rossi trận đấu đó cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ ngăn chặn Zidane và thực hiện thành công một quả 11m. Còn Barzagli hôm đó phải ngồi ngoài để cổ vũ cho các đồng đội.

Phải nói rằng đó là một kỉ niệm đã khá lâu rồi, giờ đây các nhà vô địch hầu hết đã có những ngã rẽ mới trong sự nghiệp: Người thì làm huấn luyện, người thì chuyển sang làm quan chức, người thì vẫn thi đấu ở những giải tầm tầm... và chỉ còn 3 cái tên trên vẫn bám trụ với nghiệp quần đùi áo số đỉnh cao.

Trận đấu cuối tuần tới có thể sẽ là lần cuối cùng 3 người đồng đội năm nào đối đầu với nhau. Buffon đã tuyên bố giải nghệ sau mùa giải này, Barzagli chỉ còn hợp đồng đến cuối mùa này và chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy hậu vệ 37 tuổi này sẽ được Juve mời gia hạn. Chỉ còn De Rossi vẫn tiếp tục đeo băng đội trưởng Roma cho tới cuối mùa sau, và mùa giải tới anh sẽ là nhà VĐTG năm 2006 duy nhất còn thi đấu ở Serie A.

Trận đấu cuối tuần này giữa Roma - Juventus mang tính chất cực kì quan trọng. Tỉ số hòa sẽ là một kết quả có lợi cho cả hai bên: Roma sẽ giành vé dự Cahmpions League, còn Juve sẽ vô địch sớm 1 vòng đấu. Nhưng chắc chắn sẽ là một cảm giác hụt hẫng cho De Rossi, Buffon và Barzagli và cả những người luôn theo dõi họ suốt những năm qua.

Trong sự nghiệp, De Rossi đã 3 lần xuyên thủng mảnh lưới của Juventus mà Buffon trấn giữ. Sau mỗi lần ghi bàn, anh thường ăn mừng rất phấn khích. Và chắc chắn sau trận đấu cuối tuần này thì hình ảnh đó sẽ chẳng còn nữa, người ta chỉ có thể tìm lại trong quá khứ.