Roma đang yếu, lại còn tự làm khó mình

Những vấn đề nội bộ đang khiến AS Roma rơi vào tình trạng "mua dây buộc mình".

Vòng 20 Serie A, AS Roma đón tiếp Atalanta với hi vọng có được 3 điểm sau ba trận đấu mà chưa biết đến chiến thắng. Tuy nhiên, hi vọng lắm lại thất vọng nhiều, đội bóng thủ đô để thua bẽ bàng trước các vị khách với tỉ số 1-2. Quả thực toàn bộ BLĐ và cầu thủ Roma cũng chẳng muốn nhìn lại trận đấu này. Vốn dĩ sở hữu một hàng phòng ngự có tiếng ở mùa bóng năm nay, nhưng lại để cho đối thủ nhanh chóng 2 lần làm thủng lưới chỉ trong 19 phút đầu tiên. Những phút còn lại, nỗ lực của đội chủ nhà là không đủ mang về điểm số.

Nguyên nhân mà báo chí Italia đưa ra cho hai bàn thua chóng vánh đó là sự thiếu vắng Radja Nainggolan. Không có chân sút này hoạt động ở tuyến giữa, Roma đánh chặn cực kì tệ, bên cạnh đó khả năng kiểm soát bóng của đội bóng này cũng giảm đi đáng kể.

Radja Nainggolan không được tham dự trận đấu này là bởi tuần trước anh đã post lên instagram một video tự quay, trong đó anh có sử dụng thuốc là, rượu và kèm theo những cầu chửi thề. Phát hiện ra điều này, BLĐ đội bóng đã cấm tiền vệ trụ cột này ra sân ở trận đấu viows Atalanta.

Theo đánh giá của báo chí, hành xử của BLĐ đội bóng là quá cứng nhắc. Trong bối cảnh hiện tại, đội bóng Roma đang rất cần những nhân tố chủ chốt hiện diện trên sân. Hình phạt có thể chuyển sang thể thức khác hoặc áp dụng vào thời điểm khác, không phải thời điểm này. Thất bại ở vòng 20 đã chứng kiến trận đáu thứ tư liên tiếp Roma không có được chiến thắng, và họ đã bị đá văng ra khỏi top 4. Có lẽ chuỗi trận không thắng của Roma sẽ kéo dài tiếp, ít nhất là trận đấu trở lại sau kì nghỉ Đông. Đối thủ của họ sẽ là Inter Milan, quả thực chẳng dễ dàng gì mà lấy được 3 điểm từ tay đội bóng này.

Kỉ luật là tốt và cần thiết, nhưng đôi khi cứng rắn quá cũng không hay. Roma đang tự làm rối mình trong giai đoạn mà sức mạnh suy giảm. Hi vọng BLĐ đội bóng sẽ có những sự cân nhắc nhiều hơn trong tương lai để không có những sự việc đáng tiếc như vừa rồi.