Roland Garros 2018: Sharapova, Serena thể hiện bản lĩnh nữ hoàng ngày ra quân

Hai tay vợt cựu số 1 thế giới đã biết phát huy bản lĩnh những thời khắc quan trọng để có màn chào sân ấn tượng với khán giả nước Pháp.

"Búp bê Nga" bắt đầu hành trình Roland Garros với đối thủ là tay vợt không mấy tên tuổi Richel Hogenkamp. Đẳng cấp chênh lệch là điều ai cũng có thể nhìn thấy trước khi trận đấu diễn ra. Và thực tế cũng như những gì người ta dự đoán, Maria Sharapova áp đảo hoàn toàn từ những phút đầu tiên, cô chỉ để cho đối phương giành chiến thắng duy nhất 1 game và kết thúc set đấu một cách chóng vánh.

Tuy nhiên, Hogenkamp cho thấy mình không phải là một tay vợt "xoàng" và dễ bị khuất phục khi bước vào set đấu thứ hai. Dù cho Sharapova vẫn có những thời điểm "đàn áp" nhưng cô vật quật cường chống chọi lại. Và phần thưởng cho tay vợt hạng 113 thế giới là chiến thắng ngược 6-4 để buộc trận đấu phải bước vào set đấu quyết định.

Chiến thắng ở set đấu thứ hai khiến tinh thần Hogenkamp dâng cao, cô vẫn duy trì được suốt những game đầu tiên của set 3. Người hâm mộ bắt đầu tỏ ra lo lắng cho Sharapava, tuy nhiên, lúc khó khăn nhất thì bản lĩnh của tay vợt cựu số 1 thế giới đã được phát huy. Masha lần lượt đảo ngược lại thế trận và rồi tiến đến chiến thắng 6-3.

Sau gần 2 giờ đồng hồ, Maria Sharapova đã có tấm vé bước vào vòng đấu tiếp theo với đối thủ Donna Vekic.

Một tay vợt cựu số 1 thế giới khác cũng gặp không ít khó khăn ở ngày đầu tiên đó là Serena Williams, cô bắt đầu chiến dịch Roland Garros năm nay với đối thủ Kristyna Pliskova. Do thời gian nghỉ thi đấu quá lâu nên thứ hạng của Serena đã tụt nghiêm trọng và cô không được xếp hạng hạt giống ở giải Grand Slam thứ hai trong năm.

Set đấu đầu tiên đã diễn ra vô cùng kịch tính, cả hai tay vợt cho thấy sự "lì lợm" của mình khi mà không đánh mất bất kể một game nào mà họ cầm giao bóng. Mọi việc chỉ có thể giải quyết ở loạt tie-break. Trong những thời khắc quan trọng, Serena tỏ ra bình tĩnh và chính xác trong những pha xử lí nên cô đã có chiến thắng 7-4.

Set đấu thứ hai tiếp tục diễn ra kịch tính, nhưng theo một chiều hướng ngược lại so với set đầu. Hai tay vợt luân phiên nhau bị bẻ game ở những thời điểm đầu. Tuy nhiên, Serena đã bắt đầu tạo được đột phá ở giữa set đấu để rồi giành chiến thắng 6-4.

Thắng chung cuộc 2-0, Serena Willams tiến vào vòng hai với đối thủ hạt giống thứ 17 Ashleigh Barty.