Roger Federer cận kề ngày trở lại ngôi vị số 1

Tay vợt người Thụy Sĩ quyết định sẽ tham dự giải đấu tại Dubai sắp tới, khả năng cao anh sẽ trở lại vị thế thống trị trên BXH quen thuộc sau nhiều năm.

Roger Federer, tay vợt 36 tuổi mới đây đã bảo vệ thành công chức vô địch ở Australian Open. Chiến thắng của anh mang tới cho mọi người rất nhiều cảm xúc: vui, khâm phục, và xúc động... Chiến thắng này chứng tỏ cái tên "Tàu tốc hành" mà người ta đặt cho anh là đúng, Federer vẫn chưa dừng lại.

Federer đã có danh hiệu Grand Slam thứ 20.

Chức vô địch Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp giúp Federer áp rất sát ngôi vị số 1 thế giới mà Rafael Nadal đang nắm giữ, hiện anh chỉ còn kém đúng 155 điểm. Trong khi Nadal đang vật lộn với chấn thương và có thể sẽ phải trở lại muộn hơn dự kiến thì Federer quyết định không bỏ qua cơ hội. Tay vợt 36 tuổi mới đây đã quyết định tham dự giải Dubai Championships sẽ diễn ra từ 6/2 đến 3/3 tại Dubai, U.A.E.

Theo lịch trình thi đấu công bố từ đầu mùa giải 2018, sau Australian Open thì giải đấu tiếp theo Federer tham dự sẽ là Indian Wells và Miami vào tháng 3. Tuy nhiên, cơ hội là quá rõ ràng dường như đã khiến Federer rất háo hức và quyết định tham dự thêm giải đấu ở Dubai. Nếu duy trì được phong độ như vừa qua, chức vô địch sẽ khó mà thoát khỏi tầm tay của anh. Thêm vào đó, đây là giải đấu vô cùng may mắn của tay vợt người Thụy Sĩ, anh đã có 7 lần lên ngôi và là người giữ kỉ lục của giải.

Dubai Championships là giải đấu rất may mắn của Federer.

Federer là tay vợt nắm giữ kỉ lục ở ngôi số 1 thế giới lâu nhất với 302 tuần. Lần gần đây nhất anh ngự trị ở vị trí này là vào tháng 11/2012, sau đó Djkovic là người đã soán ngôi. Nếu lên ngôi lần này, Federer sẽ là tay vợt nhiều tuổi nhất đạt được vị trí này trong lịch sử.