RIP Arsene Wenger của Arsenal: 1996-2018

Mọi việc có thể chưa chính thức nhưng Arsenal đang khập khiễng trong cách thi đấu khi huấn luyện viên như Pep Guardiola đã chứng minh sự khác biệt ở cái cách theo đuổi bóng đá tấn công.

RIP-Arsene-Wenger-cua-Arsenal-1996-2018

Arsenal của Arsene Wenger sẽ vẫn tồn tại - chính thức - ít nhất là cho đến cuối mùa giải này. Nhưng không có cuộc sống ở đó. Tấ cả đã đi rồi trên tất cả. Bất cứ ai cũng có thể thấy điều đó.
Henrikh Mkhitaryan và Pierre-Emerick Aubameyang đến CLB vào tháng Giêng nhưng họ là những hợp đồng CPR. Không có kế hoạch cho họ. Dưới những cầu thủ như vậy, câu lạc bộ đang khập khiểng cùng thiếu động lực thi đấu. Xin vui lòng, ai đó đến vào tháng sáu và có đủ cầu thủ tăng cường vị trí cần thiết. Sau đó, câu lạc bộ có thể trở lại cạnh tranh cho danh hiệu.

Những người như Raul Sanllehi, Sven Mislintat và Huss Fahmy ban đầu được đưa tới câu lạc bộ để giảm bớt sự chuyển đổi từ thời Wengerian sang thời hậu Wengerian. Nhưng quá trễ rồi. Nó không còn là một quá trình chuyển đổi. Nó sẽ phải là một hóa thân; một công việc "phượng hoàng từ ngọn lửa".
Tuy nhiên, điều trớ trêu là Wenger xứng đáng với tất cả những gì ông đã làm cho Arsenal hiện đại nhưng - một cách tồi tệ - tất cả các lỗi. Đó là Wenger, người đã mang các huy chương, sân vận động, Henry, sự bất khả xâm phạm, lịch sử. Nhưng Wenger đã kiểm soát sự suy giảm không thể phủ nhận này.
Ông ấy - về mặt danh hiệu - luôn luôn là thứ hai tốt nhất sau Sir Alex Ferguson. Nhưng một trong những lĩnh vực mà Wenger đã hoàn thành là đối thủ xứng tầm của HLV người Scottish trong 10 năm  trước.

Manchester United đã trải qua 5 năm vào thời hậu Ferguson và họ chưa thể trở lại ở ngôi đầu của bóng đá Anh. Một số đổ lỗi cho sự suy thoái đó là do bản thân Alex Ferguson và sự thất bại trong việc chuẩn bị cho câu lạc bộ vào ngày ông không còn ở đó nữa.
Tuy nhiên, phần lớn sự đổ lỗi đó thuộc về Glazers, người đã quá tin tưởng ông để cho mọi thứ ra đi phẳng lặng mà chưa có sự chuẩn bị phía sau. Vâng, United, nếu bạn muốn xem sự đi xuống như thế nào chỉ cần nhìn vào những gì hiện đang diễn ra ở bắc London.
Trận thua 3-0 tối thứ năm trên sân nhà với Manchester City có thể không đánh dấu sự kết thúc của nó, nhưng nó chắc chắn là một dấu hiệu của thời đại đã dĩ vãng tại Pháo thủ. Vâng, trời lạnh có những con đường không có hình dạng tuyệt vời nhưng chỉ nhìn lại số chỗ trống trên sân Emirates nơi mà người hâm mộ sẽ lạm dụng và đảm bảo rằng đội bóng và Wenger biết họ không hạnh phúc như thế nào.
Nhưng đây là Arsenal, một số người hâm mộ vẫn tin tưởng vào đội bóng. Những người hâm mộ phe đối lập hô vang rằng họ muốn Wenger ở lại. Có một bản cáo trạng đáng buồn về một trong những con số biến đổi nhất bóng đá Anh từng biết đến?

RIP-Arsene-Wenger-cua-Arsenal-1996-2018-1
Arsenal không thể thi đấu ngang cơ với City ở đây. Lần đầu tiên, họ thừa nhận 3 bàn thua ở Premier League. City, dưới thời Pep Guardiola, đã chứng minh tàn nhẫn những tiêu chuẩn mong muốn của một đội bóng hàng đầu. Có sự hậu thuẫn của túi tiền không đáy từ Abu Dhabi trong sự khác biệt giữa các bên nhưng điều đó không thể hiện vào đêm qua ở cách chơi bóng.
Bốn ngày trước, Arsenal đã bị phơi bày trước một loạt sai lầm từ phòng ngự trong một trận chung kết cúp, khiến họ không có đủ phẩm chất. City rất tốt, thực sự tốt, nhưng đó là một dịp mà bạn muốn Arsenal chứng tỏ họ đang ở đâu lúc này.

Chất lượng các bàn thắng của City cho thấy những gì Pháo Thủ đang chống lại; khoảng trống mà Wenger sẽ phải gánh chịu ở nhiều trận qua nhưng ông vẫn một mực tin rằng ông đang cải thiện điều đó.
Giữ bóng, một chạm chạm bóng, kết thúc giống như sát thủ: City đã cho mọi thứ ở giai đoạn của mùa giải, nơi họ có thể có khả năng giành được mọi danh hiệu.
Dường như khi nói về 4 CLB hàng đầu tại Anh lúc này đã không còn Arsenal, ngay cả khi đoạt danh hiệu Europa League vẫn còn có cơ hội dự Champions League. Như năm ngoái nó không giống như Manchester United đã làm được.

Cho dù bạn thích hay không, Jose Mourinho đã có một kế hoạch. Ông ấy tập trung dài hạn vào giải đấu và Europa là mục tiêu ngay từ đầu. Nhưng bạn không thể tin tưởng Arsenal sẽ làm được điều đó. Bạn không thể tin Arsenal sẽ đánh bại AC Milan. Bạn thậm chí không thể tin tưởng họ đánh bại Ostersund.
Nhưng những gì có thể dựa vào là sự kiên định không ngừng của họ trong thời gian qua để mong đợi. Liệu chúng ta có phản ứng gì vào chủ nhật? Liệu Wenger có cho thấy ông đã chiến đấu ? Liệu Arsenal có làm mọi người ngạc nhiên và cho Manchester City một trận đấu? Đó là nhận 3-0 trong hiệp một và thậm chí những người không ủng hộ họ cũng có thể đã quá đủ.

Tin tuc the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !