Raikkonen là người đồng đội tuyệt nhất

Sebastian Vettel thẳng thắn bày tỏ cảm xúc ngưỡng mộ của anh đối với người đồng đội ở Ferrari.

Chắc chắn những người yêu mến Đua xe F1 đều biết rằng Vettel là một tay đua khá "khó tính". Anh rất ít khi hòa hợp được với những người đồng đội trước đây, điển hình là ở thời kỳ anh đua cặp với Mark Webber ở Redbull. Thế nhưng giờ đây mọi chuyện đã trở nên khác biệt, chính tay đua này khẳng định mối quan hệ của anh với Kimmi Raikkonen đang là rất tuyệt vời, cho dù có chặng đua chính hai người đã cản trở nhau và cùng phải bỏ cuộc.

"Ở mọi công việc, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi mà bạn có được một người đồng đội tuyệt vời bên cạnh. Đó là người mang lại những sự thoải mái, khiến bạn cảm thấy cần tôn trọng con người họ bất kể lúc nào" - Vettel chia sẻ trong buổi phỏng vấn mới nhất. "Có nhiều người thường có tính cách hay phức tạp hóa vấn đề, đặc biệt là trong đua xe F1. Thế nên thật là tuyệt khi bạn chọn được một người đồng đội dễ chịu và không mang tới bất kì mấu thuấn nào giữa hai người."

"Nói về điều này, có lẽ Kimmi là người đồng đội tuyệt vời nhất mà tôi từng làm việc chung trong đời, tính cách của anh ấy rất thoải mái và thực tế. Một người đồng đội khác mà tôi cũng đã làm việc cũng khá vui vẻ là Daniel Ricciardo. Nhưng với Mark Webber, chúng tôi có nhiều khác biệt. Cũng phải biết rằng chúng tôi thuộc 2 thế hệ khác nhau, vì thế ngay khi bắt đầu chúng tôi đã không có đủ thân thiết".

Tay đua người Đức cũng khẳng định rằng anh hạnh phúc khi đến với một đội đua như Ferrrari: "Tôi rất hạnh phúc và vinh dự được đua cho Ferrari. Nhưng tôi muốn chiến thắng. Nhưng tôi không đo lường mức độ hạnh phúc bằng sự thành công. Điều khiến tôi hạnh phúc là khi tôi bước ra khỏi xe và nói rằng tôi đã làm tất cả những gì có thể và tôi vui vì màn manc trình diễn đó".

Trong những chẳng đua ở Châu Á vừa qua, Ferrari liên tục nhận về những kết quả không tốt do động cơ của họ liên tục gặp sự cố. Nếu muốn tiếp tục hi vọng chinh phục chức vô địch, chắc chắn cả hai thành viên sẽ phải nỗ lực hết sức ở 4 chặng còn lại của mùa giải. Hiện cả hai tay đua đang chuẩn bị cho chặng đua tại Mĩ, trước khi chính thức bước vào tranh tài thì Raikkonen đã có những khích lệ với đồng đội cũng như khán giả: 

"Bất cứ chặng đua nào trong những chặng đua cuối, chúng tôi đều phải làm tốt công việc của mình để nuôi hi vọng giành chiến thắng. Mỗi trường đua đều có tính chất giống nhau. Chúng tôi đều đến với mỗi chặng đua bắt đầu từ con số 0 và làm hết sức có thể, đồng thời cố tránh những sự cố và lỗi lầm".

"Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra. Nhưng tôi biết là chúng tôi sẽ đua hết sức mình đến vòng cuối của chặng cuối cùng. Và đến đó hãy xem chúng tôi kết thúc ở vị trí nào. Các chặng đua gần đây không phải là tốt nhất nhưng chúng tôi có tốc độ. Ít ra đó cũng là điều tích cực".