Quyết tâm bảo vệ đẳng cấp, Federer đến Úc từ sớm

"Tàu tốc hành" đã chính thức khởi động hành trình chinh phục những đỉnh cao tiếp theo trong năm 2018.

Roger Federer đã di chuyển tới Australia để chuẩn bị cho các giải đấu đầu tiên của năm 2018. Tay vợt người Thụy Sĩ sẽ tham dự giải quần vợt đồng đội Hopman Cup để khởi động trước khi chinh chiến tại giải Grand Slam đầu tiên trong năm.

Còn nhớ cách đây 1 năm, Federer đánh dấu sự trở lại bằng màn trình diễn ấn tượng ở Hopman Cup.  Anh thắng ở 2/3 trận đánh đơn trước Daniel Evans (Anh) và Richard Gasquets (Pháp). Tay vợt duy nhất đánh bại được Federer là Alexander Zverev (Đức). Nhờ thành tích tốt của Federer, đội Thụy Sỹ kết thúc bảng A với vị trí thứ hai, chỉ sau mỗi tuyển Pháp - đội sau đó đã trở thành nhà vô địch... Những sự ấn tượng ở Hopman Cup được coi là sự "mở hàng" thành công, trong năm qua Federer đã có được 2 chức vô địch Grand Slam bên cạnh đó là nhiều giải đấu thuộc hệ thống ATP khác. Trước đó ở năm 2016, Federer đã phải nghỉ thi đấu nửa năm và thành tựu trong năm 2017 mà tay vợt 36 tuổi đạt được quả thực là những bước tiến rất xa.

Federer đánh đấu sự trở lại ở Hopman Cup 2017.

Đến với Hopman Cup năm nay, Federer đang dồn nhiều quyết tâm cùng các đồng đội nối tiếp những thành công đã đạt được, anh chia sẻ với người hâm mộ xứ Chuột Túi: "Lần này sẽ hoàn toàn khác biệt. Bây giờ mọi kì vọng sẽ lớn hơn. Nó giúp tôi nhắc nhở mình phải nỗ lực để tái hiện những thành công trong năm 2017. Tôi hy vọng rằng Hopman Cup sẽ tốt cho tôi".

Ở Hopman Cup năm nay, Federer không chỉ đến để chinh chiến cho đội tuyển Thụy Sĩ, mà đó còn là bước chạy đà quan trọng cho anh trước khi Australian Open bắt đầu. Ở giải đấu năm nay, chắc chắn mục tiêu của Federer là phải bảo vệ thành công ngôi vị số 1 mà anh phải vất vả 5 set mới giành được từ tay Rafael Nadal. Ngoài ra, anh còn hướng tới những thành công ở nhiều giải đấu khác, nếu có thể sẽ soán ngôi số 1 mà Nadal đang nắm giữ trên BXH.

Việc đến Australia từ rất sớm để tập luyện, thích nghi với khí hậu, điều kiện sân bãi... cho thấy FedEx chuẩn bị kĩ lưỡng thế nào cho mùa giải năm nay. Có thể lắm Federer đang muốn tạo dựng những phút cuối trong sự nghiệp phải thật huy hoàng.