Quyền chủ tịch Lê Công Vinh quyết định chia tay TPHCM

Chỉ vài tiếng sau khi ra mắt Học viện bóng đá cộng đồng CV9, cựu danh thủ Công Vinh đã quyết định chia tay chiếc ghế lãnh đạo của CLB TPHCM. Điều này khiến không ít người cảm thấy bất ngờ.

Sáng ngày 2/5, cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng vợ là ca sỉ Thủy Tiên chính thức ra mắt Học viện Bóng đá cộng đồng CV9. Chia sẻ trong buổi lễ ra mắt, Công Vinh cho biết mục đích của anh khi mở Học viện bóng đá CV9 chính là tìm kiếm những tài năng trẻ, viên ngọc thô cho bóng đá Việt Nam. Học viện dự kiến chính thức khai giảng từ giữa tháng 6/2018 tại 3 địa điểm thuộc các quận 2 và quận 7 (TP HCM) và thời điểm này bắt đầu chiêu sinh các học viên nhí có độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi. Các giảng viên của Học viện sẽ là những cựu danh thủ, những người làm chuyên môn có uy tín của bóng đá Việt Nam.

Chỉ vài tiếng sau lễ ra mắt Học viện, tối ngày 2/5, Công Vinh bước vào cuộc họp với BLĐ đội bóng TPHCM và anh đã quyết định chia tay với đội bóng mà anh đang nắm giữ chức cụ quyền Chủ tịch. Đây là một quyết định khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ và hụt hẫng bởi dù là người "làm công ăn lương". Thời gian qua ai cũng hiểu những cống hiến, sự tận tụy của Công Vinh với đội bóng là như thế nào từ những ngày đầu mới lên chơi ở V-League cho tới hiện tại. Chẳng ai có thể tin được rằng Công Vinh quyết định chia tay đội vào thời điểm này, khi mà TPHCM đang có thành tích khá ổn.

Công Vinh quyết định chia tay chức vụ quyền Chủ tịch ở TPHCM.

"Tôi không còn nắm giữ vai trò quyền Chủ tịch của TPHCM nữa, đây là một quyết định rất khó khăn" - Công Vinh chia sẻ. "Lý do tôi và TPHCM chia tay không liên quan gì đến việc tôi vừa mở học viện bóng đá cộng đồng CV9 cả."

"Nói thật, tôi đã nghĩ đến việc chia tay TPHCM từ cách đây vài tháng, nhưng vì cảm thấy mình còn phải có trách nhiệm với ban huấn luyện và anh em cầu thủ - những người luôn tin tưởng tôi, nên nấn ná đến nay mới chính thức đưa ra quyết định. Lúc nhận lời về làm việc ở đội, giữa tôi và lãnh đạo của CLB đã có những thoả thuận về vấn đề định hướng lâu dài và ổn định cho đội bóng. Chúng tôi cần bảo đảm được uy tín của đội bóng, cũng như uy tín của bản thân nên mọi chuyện bắt buộc phải đi đúng những tiêu chí đã đề ra. Tuy nhiên, thời điểm gần đây tôi nhận thấy mọi thứ đang không đi theo đúng như mục đích và định hướng đã được thoả thuận. Thế nên, tôi chủ động dừng lại!"

Sau cuộc làm việc việc với lãnh đạo, ngay đêm qua, Công Vinh cũng đã có cuộc họp với HLV và các cầu thủ để thông báo về quyết định chia tay của mình. Thông tin này khiến tất cả thầy trò HLV Miura cảm thấy bất ngờ. Thậm chí nhiều cầu thủ cảm thấy rất sốc và bày tỏ nguyện vọng mong quyền chủ tịch Công Vinh hãy cân nhắc lại quyết định của mình. Tuy nhiên, anh cho biết bản thân đã quyết và sẽ không thay đổi.

Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh chính thức ngồi ghế nóng quyền chủ tịch CLB TPHCM vào cuối năm 2017. Sau hơn 1 năm đầy nỗ lực, anh đã xây dựng CLB TPHCM với hình ảnh đội bóng chuyên nghiệp ở mọi phương diện từ nhỏ tới lớn. Ở mùa giải 2017, Công Vinh mang về hàng loạt bản hợp đồng "bom tấn" như HLV Toshiya Miura, tiền vệ Trần Phi Sơn, Đỗ Văn Thuận, Ngọc Thịnh... để hiện thực hóa mục tiêu vô địch V-League của TPHCM.

Cựu tiền đạo người Nghệ An chia sẻ anh sẽ tập trung cho việc khai giảng Học viện trong thời gian tới, và trong tương lai xa hơn anh sẽ thực hiện những dự án phát triển về thể thao lớn hơn.