Quang Hải bế tắc ở V-League

HLV trưởng của Hà Nội FC thừa nhận các đội bóng đã nghiên cứu kĩ lưỡng để bắt bài lối chơi của Quang Hải ở các trận đấu vừa qua.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Hà Nội trong những mùa bóng gần đây đang nổi lên và mang tới nhiều hi vọng cho bóng đá Việt Nam. Mặc dù thể hình nhỏ con so với các đồng nghiệp, nhưng cầu thủ này có một chiếc chân trái đầy khéo léo cùng với tốc độ và khả năng tư duy nhạy bén. Ở VCK U23 Châu Á vừa qua, Quang Hải chính là người có đóng góp lớn trong thành công của đội tuyển U23 Việt Nam với 5 bàn thắng, tất cả những bàn thắng này đều rất đẹp mắt và "siêu phẩm Cầu vồng tuyết" mà anh ghi ở trận chung kết được bình chọn là bàn thắng đẹp nhất giải đấu.

Với thành công sau khi trở về từ đội U23, tất nhiên người ta mong chờ được chứng kiến Quang Hải thể hiện nhiều hơn ở V-League 2018 dưới màu áo đội bóng thủ đô. Tuy nhiên, sau 4 vòng đấu thì chân sút người Đông Anh vẫn chưa có được bàn thắng nào. Còn nhớ thời điểm này năm ngoái, anh đã có tới 3 lần lập công.

Quang Hải đang bị đối thủ 'chăm sóc' kĩ lưỡng.

Không khó để chỉ ra nguyên nhân khiến Quang Hải "tịt ngòi" trong 4 vòng đấu vừa qua. Nhìn vào những bàn thắng mà Quang Hải mang về cho U23 Việt Nam, tất cả các đội bóng ở V-League đều sẽ phải đưa anh vào "danh sách hạn chế" và có những phương án kèm cặp sát sao bởi chỉ cần sơ hở thì tiền vệ nhỏ con này sẽ chớp thời cơ rất nhanh. Thêm vào đó, những kì vọng của người hâm mộ vô tình tạo ra một áp lực không thoải mái để Quang Hải thể hiện bản thân.

Chính HLV Chu Đình Nghiêm cũng phải thừa nhận điều này: "Quang Hải đã bị các đối thủ nghiên cứu kỹ và tích cực chăm sóc cậu ấy trên sân". 

Cuối tuần qua, ở trận đấu với B. Bình Dương, BHL của Hà Nội đã quyết định để Quang Hải ngồi dự bị do thể lực bị đảm bảo sau đợt trở về cùng đội tuyển từ Jordan. Hiện phong độ của Hải chưa được như mong muốn nên BHL muốn tạo cho anh thêm cơ hội chuẩn bị để có những bùng nổ khi trở lại.

Vào cuối tuần này, Hà Nội sẽ đón tiếp HAGL. Đây được coi là trận cầu tâm điểm cùng V-League vòng 5, người ta đang ngóng chờ Quang Hải sẽ đối đầu như thế nào với những người đồng đội Xuân Trường, Công Phượng... Hi vọng rằng sau 1 tuần được nghỉ ngơi thì chân sút 22 tuổi sẽ tìm lại được sự cân bằng.