'Putin sẽ sử dụng World Cup như Hitler đã sử dụng Thế vận hội 1936'

Bộ trưởng ngoại gia Nga khẳng định rằng người đứng đầu nhà nước sẽ cố gắng tạo ra những lợi ích chính trị từ sự kiện, với các nghị sĩ khác kêu gọi tẩy chay.

Putin-se-su-dung-World-Cup-nhu-Hitler-da-su-dung-the-van-hoi-1936

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đã gây căng thẳng trước World Cup bằng cách tuyên bố Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ sử dụng sự kiện như Adolf Hitler đã sử dụng Thế vận hội Olympic 1936.
Mối quan hệ giữa hai nước đã giảm mạnh trong những tuần gần đây sau khi cựu điệp viên tình báo Nga Sergei Skripal bị đầu độc bằng thuốc độc gần nhà ông ở Salisbury.
Vụ án đã làm dậy sóng với các quan chức Anh, người cho rằng Nga phải chịu trách nhiệm về những gì sẽ xảy ra, nếu các cáo buộc được xác nhận chính đáng thì sẽ là một nguy cơ cho các cuộc tấn công hóa học vào nước Anh.

Nga đã phản ứng giận dữ với những lời cáo buộc không có căn cứ trên và cả hai quốc gia đã trục xuất các nhà ngoại giao của nhau vì những cáo buộc và những cáo buộc phản đối đã qua lại giữa hai bên.
Bây giờ, ông Johnson đã gợi ý rằng Putin, tái đắc cử vào cuối tuần với gần 70 phần trăm phiếu bầu, sẽ hành động tương tự như nhà độc tài Đức đã làm ở Thế vận hội Olympic 1936.
"Tôi nghĩ rằng tính cách của bạn về những gì sẽ xảy ra ở Moscow, World Cup, ở tất cả các địa điểm - đúng vậy, tôi nghĩ rằng so sánh với năm 1936 chắc chắn là đúng," chính trị gia cho biết trong câu trả lời cho một câu hỏi của báo Lao động MP Ian Austin , người khẳng định rằng "Putin sẽ sử dụng [World Cup] theo cách mà Hitler đã sử dụng Thế vận hội 1936".

Putin-se-su-dung-World-Cup-nhu-Hitler-da-su-dung-the-van-hoi-1936-1

"Tôi nghĩ đó là một viễn cảnh phiền toái, thẳng thắn, nghĩ đến Putin vinh quang trong sự kiện thể thao này."
Austin nói thêm rằng nước Anh, thành viên duy nhất của bốn quốc gia đại diện cho Vương quốc Anh sẽ tham gia World Cup tại Nga, nên tẩy chay cuộc biểu tình phản đối vụ tấn công hóa học.
Ông nói: "Tôi không nghĩ rằng nước Anh nên tham gia World Cup, tôi không nghĩ rằng chúng ta cần phải ủng hộ Putin sử dụng nó như là một bài tập PR để làm sáng tỏ những vi phạm nhân quyền tổng thể mà ông ta phải chịu trách nhiệm".

Thanh tra viên của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học hiện đang làm việc tại Salisbury, nơi Skripal và con gái của ông đã bị phát hiện bất tỉnh trên ghế công viên vào ngày 4 tháng 3 sau khi thăm một quán rượu trong khu vực.
Cặp đôi này vẫn còn trong tình trạng nguy kịch, sau vụ tấn công tại London của cựu đại diện FSB Alexander Litvinenko vào năm 2006 từ ngộ độc phóng xạ cấp tính.

Tin tuc the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !