PSG đối mặt với án cấm chuyển nhượng: Neymar khó mà đi

Trong tuần tới, UEFA sẽ chính thức có những phán quyết về việc PSG đã vi phạm những điều khoản trong chuyển nhượng suốt thời gian qua. Theo truyền thông Pháp, có thể đội bóng sẽ bị cấm chuyển nhượng tới 4 kì sắp tới.

Cơ quan quản lý tài chính CLB châu Âu (ICFC) trong suốt 9 tháng qua đã điều tra về những thương vụ của PSG, họ đã phát hiện ra được những sai phạm của đội bóng thủ đô nước Pháp và chỉ ít ngày tới, UEFA sẽ chính thức có những phát ngôn chính thức cũng như các phương thức xử lí các sai phạm này. Theo tờ Le Parisien, PSG bị kết tội vi phạm các nguyên tắc của luật Công bằng tài chính.

Cụ thể, trong 3 thương vụ Neymar, Kylian Mbappe và Yuri Berchiche, nhà ĐKVĐ Ligue 1 bị quy kết là đã sử dụng 417 triệu euro để mua bán cầu thủ. Bản hợp đồng tài trợ mà Neymar đã ký với Qatar - số tiền giúp anh tự mua lại hợp đồng với Barcelona, không có giá trị trong mắt UEFA. Do vậy, sau khi nghiên cứu các bản báo cáo tài chính của PSG trong các mùa giải trở lại đây, ICFC kết luận PSG đã vi phạm nghiêm trọng các điều luật. Với tình hình này, khả năng cao PSG sẽ bị cấm chuyển nhượng trong thời gian tới. Có những tiết lộ cho rằng có thể thời gian phạt của PSG sẽ lên tới 4 kì chuyển nhượng sắp tới (2 mùa giải), nếu điều này xảy ra thì quả thực đây là một tổn thất nặng nề, dập tắt những tham vọng chinh phục Châu Âu của đội chủ sân Parc de Princes.

PSG đang muốn có Ronaldo trong đội hình.

Tuy nhiên, vẫn còn có những cách để PSG thực hiện nốt các thương vụ trong thời gian này. Họ có thể học hỏi cách mà Barcelona đã từng làm cách đây 4 năm. Còn nhớ ở thời điểm đó, Barca bị cấm chuyển nhượng 3 kì và họ đã gửi những kháng cáo lên Tòa án thể thao, nhờ việc này mà họ chưa phải thực thi ngay quyết định. Và kết quả là họ chiêu mộ thành công Luis Suarez, Ivan Rakitic, Thomas Vermaelen, Jeremy Mathieu, Marc-Andre ter Stegen và Claudio Bravo trong thời điểm đó, những tân binh này đã góp công không nhỏ trong chiến tích "cú ăn ba" mùa giải 2014/15.

Và giờ thì PSG có thể áp dụng cách làm này và tranh thủ đẩy nhanh tiến độ của các thương vụ. Đội bóng nhà giàu nước Pháp đang cực kì mong muốn sở hữu Cristiano Ronaldo trong đội hình, họ cho rằng với đẳng cấp cuả anh sẽ giúp ích rất nhiều cho toàn đội ở đấu trường Châu Âu. Thời điểm này là thời điểm thích hợp nhất để hai bên đưa ra những đàm phán. Hiện CR7 cũng đang có những yêu sách mới, đòi mức lương khủng mà Real Madrid vẫn chưa đồng ý. Thời cơ là lsuc này đây, PSG nên biết cách tận dụng.

Một trường hợp khác đó là Neymar, hiện không ít nguồn tin uy tín cho rằng chân sút người Brazil không cảm thấy hạnh phúc ở PSG sau một mùa giải gắn bó và muốn rời khỏi nơi đây. Tuy nhiên, nếu PSG phải nhận án cấm chuyển nhượng trong thời gian tới coi như là Neymar đã hết cơ hội "đào tẩu". Để có được anh, PSG đã mất rất nhiều thứ, và sắp tới còn bị cấm chuyển nhượng tới 2 mùa thì đội bóng này chắc chắn sẽ không dễ dàng để anh ra đi. Vì vậy Neymar có thể sẽ phải chơi bóng ở sân Parc de Prences ít nhất là 2 mùa bóng nữa. Khi thời hạn này kết thúc thì cũng là lúc anh 28 tuổi, nếu giữ được phong độ thì anh vẫn hoàn toàn có thể đến với những điểm đến mà mình mong đợi.