PSG cứng rắn hơn với kỉ luật mới

Bị mang tiếng là một đội bóng nuông chiều cầu thủ, mới đây BLĐ đội bóng đã đề ra những quy định mới và được áp dụng ngay trong tháng này.

Tiếng xấu do đâu?

Sân Parc des Princes nhiều năm trở lại đây đã bị nhiễu loạn bởi thói "vô kỉ luật" của nhiều ngôi sao. Còn nhớ hồi tháng 2/2016, Sergio Aurier đã làm loạn trong đội với những video cầu thủ này xúc phạm HLV Laurent Blanc về giới tính của ông, lăng mạ các đồng đội như Zlatan Ibrahimovic, Salvatore Sirigu, Gregory van der Wiel… Các video đó nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và khiến hình ảnh của đội bóng ảnh hưởng. Tất nhiên sau vụ đó Aurier đã bị kỉ luật nhưng nó đã phản ánh việc PSG quá nuông chiều các cầu thủ của họ.

Và gần đây nhất, PSG vướng tới những rắc rối với Neymar. Theo đó cầu thủ người Brazil có những "quyền" riêng khi đến với đội bóng như đến sân tập muộn, được vào sân đấu theo lối riêng, được dùng đồ riêng biệt… đã khiên nội bộ đội bóng lục đục suố thời gian qua.

Lãnh đạo quyết tâm giải quyết triệt để tình hình.

"Tập thể PSG sẽ phải quan trọng hơn Neymar hay bất cứ cầu thủ nào khác. Chỉ khi nào làm được điều đó, PSG mới có thể trở thành Real, Barca, Man United hay Bayern của tương lai”, cựu GĐTT Leonardo khẳng định.

Thường thì đây là cách làm mà các đội bóng lớn của Châu Âu đã áp dụng từ rát lâu rồi. Họ không bao giờ giữ lại một chân sut mà nghỉ mình là ngôi sao và có tầm quan trọng nhất. Có thể kể tới các trường hợp như Man United chia tay David Beckham, Barcelona không tiếc Rivaldo, Juventus đẩy đi Daniel Alves…

Để giúp ban lãnh đạo thiết quân luật với các cầu thủ, PSG đã bổ nhiệm Maxwell làm trợ lý cho GĐTT Antero Henrique. Nhiệm vụ của cựu hậu vệ PSG là đàm phán, khuyên nhủ và thậm chí là áp đặt các quy tắc đối với các cầu thủ, ngôi sao trong đội.

Kể từ thời điểm này, các cầu thủ không còn được tự gọi điện phàn nàn với chủ tịch Nasser al-Khelaifi. Việc một cầu thủ tự ý gọi điện cho chủ tịch là một điều mà các đội bóng khác luôn cấm kị. Các cầu thu PSG thường chút chút lại gọi điện phàn nàn là bởi chính Chủ tịch đội bóng muốn gần gũi với các cầu thủ. Nhưng từ giờ trở đi điều này sẽ không còn nữa.

Bên cạnh đó, các cầu thủ phải tôn trọng thời gian quy định của đội. Đặc biệt các cầu thủ Nam Mĩ thường tập trung khá muộn sau mỗi đợt về làm nhiệm vụ ở ĐTQG. Và việc sử dụng mạng xã hội của các cầu thủ giờ cũng sẽ bị quản lí.

Ngoài ra, cũng có quy định về quyền riêng tư như: Phòng thay đồ là bất khả xâm phạm. Chỉ hai hoặc ba nhân viên được phép ra vào để làm nhiệm vụ. Mỗi cầu thủ có một chỗ theo quy định và ghi sẵn bảng tên…