PSG chuyển sang mua "hàng Ligue 1"

Mùa hè năm nay PSG sẽ tiếp tục tăng cường nhân lực để thực hiện tham vọng chinh phục Châu Âu. Tuy nhiên, thị trường của họ sẽ đặt trong điểm vào nội địa.

PSG được biết đến là một đội bóng nhà giàu. Với tiềm lực kinh tế rất mạnh, họ có thể đem về mọi cầu thủ hàng đầu ở các giải đấu như Serie A, Bundesliga, La Liga hay Premer League. Hè vừa rồi, họ đã mang về 2 bản hợp đồng mang tính kỉ lục là Neymar và Mbappe. Tuy nhiên, vấn đề mà đội bóng này lại là tuyển dụng làm sao cho hiệu quả.

Mặc dù có nhiều ngôi sao trong đội hình mùa này, nhưng PSG vẫn "ngã ngựa" ở Champions League. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới vấn đề này, và theo đội trưởng Thiago Silva trong đội hình của PSG vẫn chưa có một "chất Ligue 1", các cầu thù mỗi người một màu sắc và chưa hòa được vào tổng thể.

Ý kiến này đã được BLĐ lắng nghe và đã có những sự đồng tình, họ quyết định mùa hè năm nay sẽ khai thác nhân sự ở chính Ligue 1. Những cầu thủ này đã có thời gian thích nghi với tính chất của bóng đá Pháp và sẽ dễ dàng thích nghi với môi trường của PSG hơn.

Mục tiêu đầu tiên mà PSG hướng đến.

Hiện tại đội bóng đã xác định được mục tiêu đầu tiên, đó là Fabinho của Monaco. Trong thời gian qua, đích thân chủ tịch Nasser al-Khelaifi và GĐTT Antero Henrique  đã có những buổi làm việc với Monaco và Fabinho để xúc tiến thương vụ này. Cầu thủ người Brazil đã đồng ý và giờ chỉ còn chờ kết thúc mùa giải là anh sẽ chuyển đến ngôi nhà mới.

Ngoài Fabinhom, những cái tên nổi bật ở Ligue 1 như Malcom, Jean-Michael Seri, Thomas Lemar, Florian Thauvin... cũng đang trong "tầm ngắm" của PSG. Những cái tên này sẽ thay thế cho Thiago Motta hay Javier Pastore, những người có thể sẽ chia tay PSG hè này.

Không biết đây có phải là một sự chuyển hướng chính xác không. Nhưng với những phân tích và tầm nhìn cụ thể như vậy, hi vọng PSG sẽ đi đúng đường. Đâu cứ phải là những siêu sao mới có thể tạo ra một đội hình hoàn hảo.