Premer League đang áp đảo ở World Cup

World Cup 2018 đã xác định được 4 cái tên mạnh nhất cạnh tranh chức vô địch, hiện tại số lượng các cầu thủ đang chơi bóng ở Ngoại hạng Anh chiếm số lượng áp đảo so với các giải đấu khác. Sau nhiều năm, Ngoại hạng Anh đã khẳng định lại được thương hiệu và chất lượng với bóng đá thế giới.

2018 có thể nói là một năm khởi sắc của Premer League. Đầu tiên là việc Liverpool góp mặt tại trận chung kết Champions League, phải tới 6 mùa giải trôi qua thì một đội bóng Anh mới góp mặt ở trận đấu cuối cùng của sân chơi lớn nhất châu Âu cấp độ CLB. Dù cho Liverpool không thể làm nên chuyện lớn trước Real Madrid hùng mạnh, nhưng việc đánh bại nhiều đối thủ sừng sở với các tỉ số không tưởng ở những vòng đấu này cũng đã đánh dấu một bộ mặt mới mẻ và đáng tự hào cho Liverpool nói riêng và bóng đá Anh nói chung.

Và đến Uworld Cup 2018 đang diễn ra trên đất Nga, các cầu thủ đang chơi bóng ở xứ sương mù lại một lần nữa lại làm nên những điều kì diệu. Bất chấp việc họ không khoác chung một màu áo, nhưng các cầu thủ đang đại diệu cho Premer League đang "phục sinh" giải đấu này và mở ra một kỉ nguyên thành công mới của giải.

Ở World Cup 2018, có tổng công 107 cầu thủ đang chơi bóng ở Premer League góp mặt. Không tính cầu thủ của đội tuyển Anh, thì chúng ta có: Bỉ đóng góp 11 thành viên; Senegal và Brazil có 6 cầu thủ; Argentina, Thụy Điển và Pháp mỗi đội có 5 người... Hầu hết những cầu thủ này đều là những cầu thủ nắm giữ vai trò quan trọng của CLB cũng như đội tuyển.

Ở trận đấu giữa Bỉ và Brazil ở vòng 1/8, đội hình ĐT Bỉ ra sân với 9/11 thành viên đang chơi bóng ở nước Anh, và họ đã khiến một đội bóng giàu thành tích nhất ở sân chơi này phải dừng chân đầy tiếc nuối. Và cho tới thời điểm mà giải đấu đã đi tới vòng bán kết, thì 3/4 đội bóng đều có lực lượng chủ chốt đang chơi bóng ở giải đấu lớn nhất nước Anh. 44 cầu thủ chính thức của 4 đội sẽ có tới hơn một nửa là các chân sút đang thuộc biên chế của các đội bóng tham dự Premer League.

Có thể thấy mùa World Cup năm nay, Premer League đã khẳng định được nhiều giá trị to lớn cả về chất lượng cầu thủ cũng như thương hiệu giải đấu. Manchester City hiện là CLB đóng góp nhiều nhất cho các đội tuyển quốc gia với 16 cầu thủ, tiếp theo là Tottenham, Chelsea, Manchester United với 12 cầu thủ. Đó là những đội bóng lớn, nhưng kể cả những đội bóng không mấy danh tiếng như Burnley, Watford hay Brighton... cũng đều đang sở hữu tuyển thủ quốc gia tham dự World Cup.

Ngoại hạng Anh đang lấy lại hình ảnh của một giải đấu cấp CLB hấp dẫn nhất hành tinh. Ở nước Anh, họ không chỉ có một vài đội bóng cạnh tranh chức vô địch, mà toàn bộ 20 đội đều có cơ hội và phải liên tục cạnh tranh nhau. Mùa giải 2015/16, tân binh Leicester City đã làm được một điều thần kì và chiến thắng của họ đã tạo rất nhiều niềm cảm hứng cho những đội bóng khác. Có được điều này là nhờ những nguồn vốn khổng lồ luôn được rót vào giải, bản quyền hình ảnh cao ngất, những HLV hàng đầu, các cầu thủ đắt giá... Tất cả góp phần làm nên một Premier League cạnh tranh khốc liệt và chất lượng ngày càng được nâng cao.

Và rồi thì chính các đội tuyển quốc gia là phía được hưởng lợi nhiều nhất, các cầu thủ của họ chất lượng ngày một tăng lên, cống hiến được rất nhiều. Và rồi, có thể sẽ có sự xoay vòng, những cầu thủ nổi bật ở World Cup năm nay sẽ nhận được sự chú ý của các đội bóng Anh, họ sẽ cân nhắc, liên hệ và bỏ vốn ra để mua về những chân sút này. Một mối quan hệ có thể nói là "đôi bên cùng hưởng lợi".

Chắc chắn trong thời gian tới, Premer League sẽ giữ vững vị trí số 1 trong các giải đấu hấp dẫn trên hành tinh.