Phía Joshua muốn thấy tận mắt những đảm bảo của Wilder

Ông bầu Eddie Hearn nghi ngờ Deontay Wilder chỉ "nổ" việc có đủ 50 triệu để trả cho Anthony Joshua sau trận thượng đài.

Còn nhớ hôm 25/4, chính Deontay Wilder đăng tải trên trang cá nhân về việc đã đủ số tiền thưởng theo yêu cầu của Joshua và mong muốn có một trận thượng đài thống nhất cả 5 chiếc đai vô địch. Thậm chí, võ sĩ người Mĩ còn khẳng định những người đại diện của anh đã gửi e-mail thỏa thuận với phía Joshua.

Không lâu sau đó, Eddie Hearn - người đại diện của Joshua - đã khẳng định họ đã nhận được những đề nghị này: "Một động thái tuyệt vời từ Deontay Wilder. Cậu ấy đã khiến mọi người sục sôi về trận thống nhất đai vô địch phải diễn ra ngay bây giờ".

Tuy nhiên, người đại diện của Joshua đã đặt ra những nghi vấn, họ không cho rằng võ sĩ đang giữ đai WBC có thể kiếm được một số tiền khổng lồ như vậy.

"Tôi đã nói chuyến với Joshua để cậu ấy biết mọi tình hình" - Eddie Hearn cho biết. "Chúng tôi cần biết rằng đó có phải là những lời nói thực sự không hay chỉ là những ý đồ. Chúng tôi cần tận mắt chứng kiến số tiền đó".

"Nếu số tiền ấy được đảm bảo thì chắc chắn chúng tôi sẽ xem xét. Chúng tôi chưa kí bất kì thỏa thuận nào, việc họ nâng tiền thưởng là muốn có một trận thượng đài sớm. Việc đó thì chẳng khó khăn gì, khả năng trận đấu này diễn ra là rất cao".

Không phải tự nhiên mà những nghi vấn này được đặt ra. Ở trận thống nhất đai vô địch giữa Joshua và Joseph Parker hôm 31/3 vừa qua, số tiền mà Joshua nhận được là hơn 20 triệu đôla, chưa bằng một nửa con số mà Wilder hứa hẹn.

Giả sử trận đấu này sẽ diễn ra, địa điểm sẽ là điều mà mọi người quan tâm. Ai cũng biết Joshua đang là "độc cô cầu bại" nhưng toàn bộ các trận đấu của anh đều diễn ra trên sân nhà. Theo Hearn, lần này Joshua sẵn sàng thượng đài dù ở bất kì nơi đâu: "Chúng tôi vẫn giành sự ưu tiên cho địa điểm là nước Anh bởi chúng tôi đã xây dựng mọi thứ vô cùng thuận tiện. Nhưng nếu có đề nghị hợp lí thì chúng tôi cũng sẵn sàng đến Las Vegas để đấu".