Pep muốn đội bóng trở nên vĩ đại

Sức mạnh mà đội bóng áo xanh đang thể hiện khiến ai cũng phải công nhận. Bên cạnh chức vô địch, giờ cái mà Man City đang hướng đến chính là sự nhìn nhận của khán giả như cách mà họ nhìn nhận MU.

Manchester City dưới sự chỉ đạo của "phù thủy" Pep Guardiola đang có một mùa giải bùng nổ. Ở các giải đấu trong nước, Man City đang là ứng cử viên nặng kí cho mọi đấu trường, họ đang có khoảng cách với đội nhì bảng tới 15 điểm ở Ngoại hạng Anh. Mới đây, đội bóng này cũng đã lội ngược dòng Burnley để vào vòng 1 cúp FA. Và sân chơi cúp Liên đoàn thì đội bóng này cũng có mặt ở bán kết. Với những kết quả ấn tượng, chắc chắn Pep Guardiola đang có tham vọng cùng các học trò thâu tóm toàn bộ danh hiệu ở xứ sương mù mùa này. Tham vọng này có tính khả thi lắm chứ, không cần nói quá nhiều ở NHA thì ai cũng hiểu khoảng cách 15 điểm nó như thế nào. Còn ở Cúp Liên đoàn, đối thủ của họ gặp ở bán kết chỉ là Bristol City, trong khi đó Arsenal và Chelsea phải loại nhau...

Mặc dù đang sở hữu một sức mạnh khó có thể bị cản trở, nhưng HLV Pep Guardiola không hề "nằm mơ", ông giữ cho các học trò luôn có được sự tỉnh táo và quyết tâm cao độ ở mọi trận đấu trước mọi đối thủ mạnh hay yếu. Đó là cách để trở thành nhà vô địch, để thâu tóm mọi danh hiệu. Chiến lược gia người Tây Ban Nha đang muốn mùa giải thứ hai mà ông gắn bó với Man City sẽ là mùa giải bước ngoặt trong lịch sử, đánh dấu một sự phát triển tột bậc của đội bóng. Không chỉ như vậy, ông không giấu đi ước mơ biến Man City trở nên vĩ đại như "người hàng xóm" Manchester United.

"Chúng tôi giờ đây cần thật nhiều danh hiệu để trở nên vĩ đại" - Pep chia sẻ. "Chỉ có điều đó mới giúp cho vị thế của đội bóng được cải thiện. Truyền thông hay khán giả đều đang hài lòng và cho rằng chúng tôi chơi tốt, nhưng điều đó phải được chứng minh bằng các danh hiệu. Thực tế thì tôi chưa có một danh hiệu nào kể từ khi đến đây... Sẽ là một sai lầm nếu chúng tôi cảm thấy hài lòng với thời điểm hiện tại. Man City không được phép dừng lại, toàn bộ đội bóng phải chiến đấu để đạt được những mục tiêu trước mắt. Hiện tại, cơ hội của tất cả đội bóng là như nhau và ai cũng quyết tâm giành được danh hiệu".

"Ở nước Anh, chỉ có MU hay Liverpool được nhìn nhận là những đội bóng vĩ đại, nhờ bề dày thành tích trong lịch sử của họ. Man City là một đội bóng đi sau nhiều năm, chính vì vậy muốn được như họ thì không thể chậm trễ. Chúng ta cần phải nhanh chóng giành được càng nhiều danh hiệu càng tốt. Để được thừa nhận như họ, chúng tôi cần phải nỗ lực rất nhiều".

Giành được cả 3 danh hiệu ở giải quốc nội mùa giải này chưa chắc đã biến Man City trở thành một đội bóng vĩ đại, nếu họ vô địch được cả Champions League thì mọi chuyện có thể sẽ khác. Ở sân chơi này, thầy trò Pep cũng đang có được thuận lợi khi chỉ phải gặp Basel ở vòng 1/8. Và ở tứ kết, rất nhiều các đối thủ mạnh sẽ tự phải loại bỏ nhau. Thời cơ đã đến, liệu Man City có nắm được hay không?