Novak Djokovic thừa nhận mất tự tin sau phẫu thuật

Novak Djokovic đổ lỗi cho phong độ tệ hại gần đây do trở lại quá sớm từ phẫu thuật khuỷu tay và chia sẻ rằng anh vẫn đang tập luyện tích cực để tìm lại chiến thắng.

Novak-Djokovic-thua-nhan-mat-tu-tin-sau-phau-thuat

Tay vợt 30 tuổi cựu số 1 thế giới của Serbia đã trở lại tập luyện hai tháng sau khi phẫu thuật khuỷu tay vào tháng 1 và đã thất bại ngay từ những vòng đầu tại Indian Wells và Miami Open.

"Đó là quyết định của tôi [trở lại] bởi vì tôi đã bỏ lỡ thi đấu rất nhiều giải", Djokovic nói.

"Nhưng tôi đã không sẵn sàng và nó bị phản tác dụng".

Tay vợt từng đoạt 12 Grand Slam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới và đã thất bại trong việc tham dự 5 giải tournaments kể từ khi trở lại sau chấn thương.

Djokovic đã bị đánh bại bởi Martin Klizan, xếp thứ 122 trên thế giới ở vòng thứ hai của Barcelona Open và loại ra khỏi Monte Carlo Masters ở vòng thứ ba bởi Dominic Thiêm vào tháng trước.

Tay vợt người Serbia đã không giành được một Slam nào kể từ năm 2016 ở giải Pháp mở rộng.
Djokovic nói thêm: "Tôi luôn tin tưởng vào bản thân mình và đó là lý do tại sao tôi có thể biến giấc mơ thời thơ ấu của mình thành hiện thực, nhưng ngay bây giờ sự tự tin của tôi không ở mức cao nhất.

"Những kết quả gần đây không phải là những gì chúng tôi đã quen nhưng quay trở lại là một quá trình và tất cả những gì tôi có thể làm bây giờ là thực hiện một số công việc khó khăn,

"Tôi đã có một số tình huống tương tự trong quá khứ nhưng không phải là một thách thức như thế này, vì vậy tôi phải chấp nhận nó như là một phần của một quá trình học tập."

Novak-Djokovic-thua-nhan-mat-tu-tin-sau-phau-thuat-1
Tay vợt người ​Serb được điều trị tại khuỷu tay của anh trong trận tứ kết gặp Tomas Berdych tại Wimbledon năm 2017

Djokovic đã buộc phải rút lui từ trận tứ kết Wimbledon của mình với Tomas Berdych năm ngoái vì chấn thương khuỷu tay và từ đó chật vật với chấn thương này qua các giải đấu.
Một số nhà dinh dưỡng địa phương đã được trích dẫn bởi các phương tiện truyền thông Belgrade trong những tuần gần đây, nói rằng chế độ ăn uống không thịt của anh đã cản trở việc tập luyện của tay vợt này.

Đáp lại, Djokovic nói: "Tôi không muốn xây dựng bởi vì mọi người đã biến đổi sự thật trong hai năm qua và tất cả những gì tôi sẽ nói là tôi nghĩ rằng tôi biết điều gì là tốt nhất cho tôi như một vận động viên và một người bình thường đang hồi phục chấn thương.

"Nó không ảnh hưởng đến tôi những gì mọi người nói, nhưng nó ảnh hưởng đến những người gần gũi với tôi."

Tin tuc the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !