Nole đập nát vợt, lời cảnh báo tới các đối thủ

Tay vợt người Serbia đang nỗ lực tập luyện cho ngày trở lại ở Monte Carlo, tuy nhiên đôi lúc anh cũng không thể tránh được những căng thẳng.

Novak Djokovic đang trải qua giai đoạn tăm tối nhất của sự nghiệp. Chấn thương hành hạ suốt cả năm qua khiến anh không thể tập trung vào thi đấu, phong độ sa sút nghiêm trọng và thường xuyên phải đối mặt với những bất ổn. Từ trên đỉnh cao nhất của quần vợt thế giới, Djokovic giờ dây tụt đến độ chẳng còn biết điểm dừng. Quá mệt mỏi với những chấn thương dai dẳng, tay vợt người Serbia đã quyết định nghỉ hẳn một nửa mùa giải năm ngoái (kể từ sau tứ kết Wimbledon 2017) để điều trị dứt điểm. 

Đầu năm 2018, Nole trở lại ở Australian Open. Nhưng những gì mà anh nhận được là sự thất vọng khi bị Hyeon Chung đánh bại ở vòng 4 Australian Open 2018, rồi tiếp tục bị loại sớm ở trận ra quân Indian Wells và Miami Open. Poong độ của Djokovic đã tụt quá sâu so với những "người đồng cảnh ngộ" như Rafael Nadal và Roger Federer.

Sau những thất bại này, Djokovic quyết định dừng cộng tác với các HLV mới là Agassi và Stepanek. Tay vợt cựu số 1 thế giới trở lại với "cố nhân" Marian Vajda để chuẩn bị cho giải Grand Slam thứ hai trong năm diễn ra tại Pháp. Mặc dù chưa thông báo chính thức, nhưng các phóng viên đã ghi lại hình ảnh hai thầy trò làm việc với nhau. Có lẽ chẳng ai hiểu Nole bằng uyền thoại người Slovakia, ông đã từng làm việc cùng anh từ năm 2006 và có nhiều đóng góp giúp anh giành tới 12 Grand Slam và nhiều tuần ở ngôi số 1 thế giới. 

Vươn tới đỉnh cao đã khó, trở lại đỉnh cao còn khó hơn. Djokovic giờ đây chỉ đứng hạng 13 thế giới, anh rất mong muốn tìm lại được phong độ thời đỉnh cao để trở lại vị trí số 1. Thời gian qua, Djokovic tập luyện liên tục và rất quyết tâm. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện anh gặp không ít áp lực.

Mới đây, Nole đã chia sẻ hình ảnh một cây vợt bị anh đập méo kèm với dòng trạng thái: "Một ngày đầy khó khăn". Ngay khi hình ảnh này xuất hiện, người ta đã suy luận theo hai chiều hướng: Một là những áp lực mà tay vợt người Serbia đang gặp phải. Hoặc biết đâu đây chính là "chiến thư" tới các đối thủ ở Monte Carlo sắp tới.