Những mặt hạn chế trong thương vụ Coutinho

Mặc dù người hâm mộ Barcelona đang vui mừng khi đội bóng chiêu mộ thành công một chân sút chất lượng cao như Coutinho, nhưng việc đó chưa chắc đã hoàn toàn là hay.

Trên đời này bất kì điều gì cũng có những mặt tốt và chưa tốt. Và chắc chắn thương vụ thành công mới đây của Barcelona cũng vậy. Coutinho là một ngôi sao chất lượng hàng đầu, có anh trong đội hình sẽ gia tăng sức mạnh lên rất nhiều, đặc biệt là ở tuyến giữa là nơi mà Barcelona đang rất "bí" khi chỉ có Iniesta đã nhiều tuổi có thể đảm nhiệm tốt. Nếu phải nói về những mặt chưa tốt trong thương vụ này, thì đó sẽ là những điều sau:

Mức giá bị "đắt"

TTCN cầu thủ đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những thương vụ "bom tấn". Giá trị của các cầu thủ hiện nay đang được đưa lên quá cao so với thực chất, và một điều chắc chắn là những chân sút mà Barca để ý từ thời điểm này sẽ là những cầu thủ rất đắt đỏ. Dễ hiểu thôi, một đội bóng chất lượng như Barca chỉ chiêu mộ về những cầu thủ nổi bật, mà đã nổi bật thì mức giá của họ cũng tỉ lệ thuận.

Ở thương vụ Coutinho, cái dở của Barca là để Liverpool biết rằng họ quá cần Coutinho, bên cạnh đó thương vụ "siêu kỉ lục" của Neymar hè năm ngoái cũng đã góp phần khiến họ bị "ép giá". Nhưng đúng như người ta nói: "yêu nhau mấy núi cũng trèo", vì quá ưng Coutinho nên đội bóng sẽ chẳng bao giờ ngại bỏ ra một số tiền dù nó lớn thế nào.

Coutinho không được tham dự Champions League

Tiền vệ người Brazil đã thi đấu 5 trận tại đấu trường này trong màu áo The Kop, chính vì vậy ở giai đoạn còn lại của mùa giải, anh sẽ không thể cống hiến. Một điều vô cùng đáng tiếc khi Champions League là đấu trường mà Barca đang hướng sự tập trung vào nhiều hơn bởi ở La Liga, phần nào họ đã có được một khoảng cách đủ an toàn đối với các đội bóng xếp sau. Cúp C1 đang bước vào giai đoạn khốc liệt, chỉ cần thi đấu không tốt một trận là Barca sẽ phải về nước bất cứ lúc nào.

Đó mới chỉ là những mặt mà chúng ta dễ dàng nhìn ra, sẽ còn rất nhiều vấn đề khi mà Coutinho đến sinh sống ở sân Nou Camp mà chẳng ai có thể hình dung ra trước. Tuy nhiên, những vấn đề này có thể kiểm soát được, giờ nhiệm vụ của đội bóng này chính là tạo ra một môi trường tốt đẹp để tân binh này sớm thích nghi.