Những lí do mà CR7 nên chia tay Real

Theo truyền thông Tây Ban Nha, ngôi sao người Bồ đang tính tới việc sẽ chia tay với sân Bernabeu trong tương lai gần.

Theo tờ AS của Tây Ban Nha đưa tin, Real Madrid đã bắt đầu ý thức được Ronaldo có khả năng sẽ không cống hiến cho họ trong tương lai sắp tới. Mặc dù hợp đồng của hai bên vẫn còn hạn tới năm 2021 và mức phí hủy hợp đồng lên đến hơn 1 tỉ đôla, nhưng có thể Ronaldo vẫn sẽ ra đi.

Và sau đây là các lí do mà siêu sao người Bồ Đào Nha không thể ở lại:

Real đã tiếp cận nhiều với Kylian Mbappe trong suốt mùa hè vừa qua, đã có thời điểm đội bóng này thương lượng với Monaco mức giá hơn 150 triệu đôla để có được sự phục vụ của tài năng người Pháp. Biết được thông tin này, Ronaldo cảm thấy không có sự tôn trọng và đề nghị CLB để anh ra đi. Với phản ứng dữ dội của ngôi sao số 1 trên hàng công, Real đành tạm hoãn đãm phán để giữ chân cầu thủ của mình và ngậm ngùi nhìn Mbappe đến PSG theo dạng cho mượn.

Sau Mbappe, không ít thông tin rằng Real sẽ có thương vụ chuyển nhượng với Neymar trong tương lai. Báo chí Pháp đang cho rằng cầu thủ người Brazil gặp những sự bất hòa với đồng đội cũng như HLV trưởng PSG và anh đang muốn ra đi, và Real Madrid đã tiếp cận với chân sút này. Thông tin này chắc chắn sẽ khiến Ronaldo rấy lên nhiều suy nghĩ. Việc không phủ nhận tin đồn này của BLĐ Real là một trong những động thái mà Ronaldo cần xem xét và đưa ra quyết định.

Mức lương là một trong những yếu tố khiến Ronaldo cần phải cân nhắc liệu có nên tiếp tục hay không. Mùa hè vừa qua, Chủ tịch Florentino Perez đã đưa ra đề nghị mới về mức lương nhưng phía Ronaldo cho rằng con số này không xứng đáng với một cầu thủ đẳng cấp như anh. Theo tiết lộ từ báo chí Tây Ban Nha, mức lương của Ronaldo sẽ được nâng lên 23 triệu đôla/năm, mức lương này kém xa so với Neymar (38,5 triệu) và Messi (45 triệu).

Những rắc rối với cơ quan thuế của Tây Ban Nha cũng mang tới cho Ronaldo không ít phiền phức. Một mặt Ronaldo liên tục khẳng định nộp thuế đúng luật, nhưng mặt khác anh đã thay đổi luật sư biện hộ nhằm tìm phương án mới để thoát khỏi vụ việc một cách êm thấm. Những việc này khiến Ronaldo không ít đau đầu và phân tán tư tưởng.

Có thể Ronaldo sẽ chẳng còn đứng trên sự nghiệp đỉnh cao trong thời gian dài nữa. Lựa chọn một bến đỗ mới để tỏa sáng nốt khoảng thời gian còn lại là việc mà anh nên làm bởi chân sút mang áo số 7 đã cống hiến quá nhiều cho Kền kền trắng trong gần một thập kỉ qua.