Nhiều tay vợt mạnh không thể dự Roland Garros

Sự vắng mặt của những cái tên này chắc chắn sẽ khiến sức cạnh tranh của giải Grand Slam thứ hai trong năm bị giảm đi rất nhiều.

Mới đây trên mạng xã hội Twitter, "máy giao bóng" Milos Raonic đã khẳng định anh không thể tham dự Roland Garros khởi tranh vào cuối tuần này do chấn thương đầu gối: "Tôi cảm thấy buồn rất nhiều trong lòng khi phải bỏ lỡ Roland Garros, một giải đấu đầy những kỉ niệm. Tuy nhiên việc quan trọng nhất với tôi lúc này là nỗ lực để có được phong độ tốt nhất cho ngày trở lại. Chúng ta sẽ sớm gặp nhau thôi, hẹn các bạn ở mùa giải sân cỏ".

Năm 2018 quả là một năm không mấy may mắn của tay vợt người Canada. Ở Monte Carlo hồi tháng Tư vừa qua anh đã từng phải bỏ cuộc vì gặp vấn đề ở đầu gối phải, cho tới Madrid Open anh đã trở lại nhưng phong độ không cao nên phải dừng chân ở vòng 3. Nhận thấy tình hình chấn thương diễn biến ngày càng phức tạp nên Raonic đã quyết định nghỉ ngơi để hướng tới những giải đấu sau này.

Trước khi Raonic thông báo chính thức, thì Jo-Wilfried Tsonga cũng đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng chấn thương đã khiến anh không thể thi đấu, nhưng chắc chắn anh sẽ tham dự giải đấu này dưới tư cách là một khán giả.

Giải đấu trên đất Pháp sắp tới cũng sẽ không có sự tham dự của "hiện tượng châu Á" Hyeon Chung. Tay vợt người Hàn Quốc đầu năm 2018 đã thể hiện một bộ mặt ấn tượng khi đi sâu vào nhiều giải đấu lớn nhỏ, đặc biệt anh đã đánh bại chính thần tượng Novak Djokovic. Tuy nhiên, chấn thương đã khiến anh bỏ lỡ Italian Open, Lyon Open và giờ là Roland Garros.

"Thật đáng tiếc khi phải bỏ lỡ nhiều giải đấu, tôi đã vật lộn với chấn thương suốt thời gian của mùa đất nện. Kết quả kiểm tra cho thấy chấn thương của tôi đang có diễn biến xấu đi, có thể thời gian tới phải phẫu thuật và nghỉ ngơi để hồi phục. Tôi đang chờ đợi thời gian tới sẽ được gặp lại mọi người sớm nhất" - Hyeon Chung chia sẻ trên trang cá nhân.

Trong khi đó, Juan Martin del Potro thì đang bỏ ngỏ khả năng tham dự giải đấu. Chấn thương hông gặp phải tại vòng 3 Rome Masters vừa qua đã khiến anh không thể chắc chắn một điều gì. Trên trang cá nhân, tay vợt người Argentina cho biết anh đang trong quá trình hồi phục và sẽ xem xét xem có thể tham dự giải hay không.