Nhận tiền thưởng 'khủng', McGregor chẳng còn muốn thượng đài

Rất có thể người hâm mộ sẽ không được chứng kiến một trận đấu UFC nào nữa của "Gã điên".

Sau trận đấu lịch sử với Floyd Mayweather hồi cuối tháng Tám, mặc dù không có được chiến thắng nhưng nhà vô địch UFC Connor McGregor vẫn nhận được một số tiền thưởng khổng lồ lên tới 100 triệu đôla. Đây là số tiền rất lớn, đủ để McGregor "ăn chơi nhảy múa" một cách thoải mái. Kể từ thời điểm đó, người ta không còn thấy một sự kiện nào McGregor góp mặt được quảng bá. Conor McGregor đã không đánh trận nào kể từ sau khi đoạt đai hạng nhẹ ở sự kiện UFC 205 vào tháng 11/2016. 

Trận đấu mang về cho McGregor một số tiền khổng lồ.

Theo dự tính ban đầu, McGregor sẽ trở lại lồng bát giác vào tháng 12 này, nhưng anh vướng vào sự cố gây hấn với trọng tài ở một sự kiện của Bellator và bị UFC trừng phạt bằng cách không cho xuất hiện ở UFC 219 vào ngày 30/12. Thêm vào đó, hiện "Gã điên" đang thoải mái ăn chơi với số tiền khổng lồ mà chẳng phải vướng bận điều gì, sẽ rất khó để khán giả chứng kiến một trận đấu của anh.

Cách đây 1 tháng đã có tin McGregor chỉ đồng ý trở lại nếu UFC chịu cho anh cơ hội sở hữu cổ phần, tức McGregor sẽ từ quan hệ sếp - nhân viên chuyển thành bạn làm ăn với chủ tịch Dana White. Chính vị Chủ tịch UFC mới đây đã thừa nhận tỉ lệ mà McGregor trở lại sàn đấu sẽ là rất thấp:

"Conor có thể không bao giờ thi đấu nữa. Anh ta đã bỏ túi 100 triệu đôla" - Chủ tịch Dana White chia sẻ. "Tôi có những người bạn là luật sư và giành rất nhiều thời gian để đi học, nhưng đã bỏ việc dù không sở hữu nhiều tiền như vậy. Nếu bạn trong tình huống đó, sỡ hữu một tài sản kêch xù, liệu bạn có nghĩ tới chuyện nghỉ việc?"

"Tôi không tin có nhiều người cứ cố gắng thức dậy mỗi ngày và chịu những cú đấm vào mặt khi đã có 100 triệu đôla trong tài khoản. Tiền bạc làm thay đổi con người nhanh chóng. Cậu ta có lẽ đang ngồi nhà và cả ngày xem những bộ phim hoặc làm gì đó... tôi chẳng biết. Nếu Conor muốn thi đấu, chúng tôi chắc chắn sẽ đưa cậu ấy trở lại. Nhưng nếu Conor bỏ cuộc và không muốn đấu tiếp, đó là một phần cuộc chơi."

Lâu lắm rồi người hâm mộ không thấy "Gã điên" trên sàn.

Dù cả năm nay không đánh trận nào để bảo vệ đai, nhưng McGregor cũng không bị UFC tước đai vô địch hạng nhẹ. Trước đó võ sĩ này đã bị tước đai vô địch hạng lông vì không thể cùng lúc thi đấu ở hai hạng cân.  Hiện Tony Ferguson, nhà vô địch UFC 216, đang rất muốn có trận thống nhất đai với anh. Nhưng với tình hình này thì chắc còn lâu lắm trận đấu mới có thể diễn ra.