Nhận lời Real, HLV Lopetegui bị sa thải 1 ngày trước World Cup

"Đi đêm" với đội bóng Hoàng gia, HLV Lopetegui đã phải trả giá về hành động không đúng ở thời điểm này.

Ngày hôm qua (12/6), CLB Real Madrid bất ngờ thông báo một tin ngắn gọn rằng HLV Julen Lopetegui chính thức đảm nhận vai trò HLV trưởng mà Zidane để lại.

Thông tin này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ bởi: Thứ nhất Lopetegui là một cái tên mà không ai nghĩ tới khi kinh nghiệm cầm quân còn chưa có nhiều. Thứ hai, quan trọng nhất, ông đang dẫn dắt đội tuyển Tây Ban Nha chuẩn bị bước vào cuộc chiến ở World Cup 2018.

Ngay sau khi thông tin này được công bố rộng rãi, khắp các diễn đàn, mạng xã hội bóng đá, báo chí online... của Tây Ban Nha đã rộ lên tin đồn rằng LĐBĐ nước này sẽ sa thải vị chiến lược gia. Và chiều nay, những tin đồn này đã trở thành sự thật.

Đại diện LĐBĐ Tây Ban Nha, ông Luis Rubiales chia sẻ về điều này một cách khá bức xúc và cò phần buồn bã: "Chúng tôi đã chấm dứt hợp đồng làm việc với ông ấy. Đây là một điều rất đáng tiếc nhưng chúng tôi buộc lòng phải làm, Julen là một HLV có tầm, ông đã giúp ĐT giành được những thành tích tốt, nhưng không thể chấp nhận được cách hành xử của ông ấy. Cuộc thương thảo của Julen với Real Madrid đã diễn ra trong suốt thời gian qua và chúng tôi không hề hay biết điều này. Tôi chỉ nhận được thông tin này đúng 5 phút trước khi thông tin được chính thức tuyên truyền lên các phương tiện báo chí".

"Chiến thắng là một điều cần thiết, và có một HLV giỏi chính là tiền đề của việc đó. Tuy  nhiên, mọi việc cần rõ ràng. Tôi biết rằng đây là một quyết định mạo hiểm, nhưng chúng tôi sẽ trở lại, đứng dậy và tiếp tục chiến đấu. Tôi đã nói chuyện với toàn đội trong buổi họp về vấn đề này, tất cả mọi người đều thống nhất sẽ cố gắng chiến đấu hết mình, thích nghi nhanh nhất có thể với HLV mới trong thời gian không nhiều sắp tới đây".

Khi được hỏi về người sẽ thay thế vị trí của HLV Julen Lopetegui, ông Rubiales cho biết hiện vẫn chưa rõ ràng và toàn bộ LĐBĐTBN đang gấp rút hoàn thành: "Chúng tôi đang gặp những khó khăn trong thời gian vô cùng gấp rút. Khi mọi việc giải quyết xong thì chúng tôi sẽ chính thức có những thông báo với truyền thông.

Rõ ràng đây là một quyết định, xét theo một cách nào đó, là hợp lí bởi khi nhận lời Real Madrid như bây giờ thì liệu HLV Lopetegui có toàn tâm toàn ý với đội bóng không. Hơn nữa, thành phần chính của ĐT bây giờ đang là quân của Barca - đại kình địch không đội trời chung của Real.