Nhận định V-League vòng 18: Nóng bỏng cuộc đua trụ hạng

Hà Nội FC đang một mình một đường đua ở V-League năm nay, điều này khiến cho cuộc đua vô địch dần trở nên nhàm chán. Nhưng vẫn có những sức hút đến từ cuộc đua phía dưới BXH, cụ thể là cuộc chiến của những đội TPHCM, Nam Định, Sài Gòn, XSKT Cần Thơ.

V-League 2018 đang ở trong giai đoạn vô cùng khốc liệt. Ngoại trừ Hà Nội FC quá mạnh và họ đang dẫn đầu BXH, thì đối với những đội bóng còn lại, một thất bại cũng có thể sẽ đẩy họ đến những bến bờ xa xôi. Vì vậy mà tất cả các trận đấu ở thời điểm này đều được coi là một cuộc chiến vô cùng cam go.

Dưới đây sẽ là hai trận đấu đáng chú ý nhất của vòng 18:

Đầu tiên là trận cầu trên sân Thiên Trường giữa Nam Định và SLNS. Thất bại trước Sài Gòn FC ở vòng đấu trước đã chấm dứt mạch 4 trận bất bại liên tiếp của Nam Định. Giờ đây họ chỉ cách vị trí chót bảng chỉ là 1 điểm. SLNA đang dần thoát khỏi vị trí ở cuối BXH với chuỗi 4 trận thắng liên tiếp từ bắt đầu giai đoạn lượt về. Chính vì vậy, đây sẽ là một trận đấu vô cùng khó khăn cho thầy trò Nguyễn Văn Sỹ, nhưng đội bóng thành Nam sẽ hướng đến mục tiêu 3 điểm. Ở lượt đi, tân binh Nam Định đã gây ra cú sốc khi đánh bại chính SLNA trên sân Vinh.

Trong khi đó, Sài Gòn FC sẽ tiếp đón đội bóng đang đứng thứ 3 trên BXH là FLC Thanh Hóa. Nhìn vào những gì mà hai đôi bóng đã thể hiện, chẳng một ai nghĩ rằng thầy trò Nguyễn Thành Công đủ sức giành trọn vẹn 3 điểm trước đội bóng xứ Thanh.

Nếu không thắng, Sài Gòn FC sẽ càng lún sâu trong cuộc đua trụ hạng, dù hiện giờ đang đứng thứ 12 nhưng đội bóng Sài thành cũng chỉ hơn đội áp chót Nam Định hiệu số bàn thắng bại.

Lịch thi đấu V-League vòng 18: