Neymar là chân chuyền hay nhất Ligue 1

Do đối thủ Dimitri Payet chấn thương và không thể ra sân ở trận đấu cuối cùng, nên danh hiệu Cầu thủ chuyền bóng hay nhất sớm thuộc về ngôi sao người Brazil.

Ở Ligue 1 mùa bóng năm nay, hai chân sút đứng đầu danh sách chuyền bóng là Dimitri Payet và Neymar. Cả hai cùng sở hữu 13 đường chuyền thành bàn, BTC đa phải xét theo luật là: cầu thủ nào kiến tạo "bóng sống" nhiều hơn sẽ giành chiến thắng. Và Neymar chỉ có 1 pha kiến tạo từ tình huống cố định, trong khi Payet có tới 4.

Với luật bổ sung này, Neymar chính thức trở thành cầu thủ thứ hai của PSG nhận giải chuyền bóng tốt nhất trong 6 mùa giải gần đây. Trước ngôi sao người Brazil, Angel di Maria đã giành được danh hiệu này ở mùa 2015/16 với 18 đường "dọn cỗ" thành công cho đồng đội. Mùa giải năm đó, các cầu thủ của PSG áp đảo danh hiệu này, người đứng ngay sau Di Maria là Zlatan Ibrahimovic với 13 đường chuyền.

Chiến thắng của Neymar ở hạng mục này càng thuyết phục hơn khi xét về số lượng trận đấu. Anh chỉ cần 20 trận đấu là đã cán mốc 13 đường chuyền, trong khi Payet phải cần tới 31 trận đấu mới làm được một thành tích tương tự. Nếu không gặp chấn thương phải phẫu thuật ở trận đấu hôm 25/2, chắc chắn thành tích của Neymar sẽ không dừng lại ở con số 13. Neymar là cầu thủ nhận được giải thưởng này với số trận đấu ít nhất trong lịch sử.

Đây là danh hiệu thứ hai mà Neymar đạt được sau mùa đầu tiên khoác áo PSG. Trước đó anh được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất Ligue 1 mùa 2017/18.

Theo thông tin mới nhất, quá trình phục hồi của Neymar diễn biến rất thần kì. Hồi đầu tuần anh đã trở lại sân tập để làm quen với bóng. Có thể ở trận đấu cuối cùng với Caen, ngôi sao người Brazil sẽ được tung vào sân những phút cuối cùng để tìm cảm giác.