Neymar đang nổi loạn để "dằn mặt" HLV?

Đến PSG bằng một bản hợp đồng đắt giá nhất thế giới, nhưng cầu thủ người Brazil chưa mang lại nhiều thứ ngoài các tai tiếng.

Tuần qua League 1 lại chứng kiến một sựu việc không mấy hay liên quan đến ngôi sao của PSG, Neymar. Cầu thủ người Brazil đã nhận thẻ đỏ trong trận hòa với Marseille. Đó là tình huống ở phút 87, khi mà PSG đang bị dẫn trước 2-1. Neymar đi bóng lắt léo và cho dù đã bị đốn ngã nhưng anh vẫn tiếp tục đứng dậy và đi bóng, và rồi một lần nữa tiền đạo này bị đốn ngã, trong cơn giận giữ, Neymar đã húc thẳng vào Ocampos. Hành động này khiến anh nhận thẻ vàng thứ 2, chiếc thẻ vàng đầu tiên chỉ cách đó có 2 phút.

PSG bỗng dưng bị đẩy vào tình huống vừa bị dẫn bàn, vừa bị mất người. Rất may cho họ là Cavani đã tỏa sáng kịp thời để níu kéo 1 điểm trong một chuyến hành quân đầy bão tố. Chắc chắn trong trận đấu vừa qua, cái người ta nhớ đến nhiều nhất có lẽ là những hình ảnh chẳng mấy đẹp của Neymar.

Đây không phải là lần đầu tiên Neymar mang tới những rắc rồi cho PSG. Sau vụ tranh đá phạt với Cavani được vài bữa, ngôi sao người Brazil lại đứng lên phản đối chiến thuật của HLV trưởng Emery. Và rồi lại đến chiếc thẻ đỏ. Truyền thông Pháp đang nhận định rằng sở dĩ Neymar có những hành động như vậy là bởi anh đang cố tính gây ra những khó dễ, đây là cách để tiền đạo này chứng tỏ giá trị bản thân. Bên cạnh đó, một mục đích khác là để "dằn mặt" ông thầy Emery, hai thầy trò vừa qua đã có những lùm xùm và mọi chuyện vẫn chưa lắng xuống. Chiếc thẻ đỏ này như một lời "đáp trả" lại những yêu cầu mà HLV dành cho anh.

Các trang báo ở Pháp cũng cho rằng nếu PSG cứ tiếp tục chiều chuộng Neymar như vậy, thì họ sẽ phải nhận thêm nhiều "trái đắng" nữa trong tương lai từ bản hợp đồng đã lấy đi của họ rất nhiều tiền. Một trong những cách để trị Neymar có lẽ là cần đến những nhà cầm quân đầy cá tính như Jose Mourinho hay Zidane. HLV Emery hiện tại e rằng quá "hiền" và ông không có đủ cái uy để khiến các học trò nể phục.