'Tokyo 2020 có thể diễn ra sau cánh cửa đóng'

Tỷ Số Bóng Đá 03-26 16:21
HOTTokyo 2020

Ông tin rằng kỳ Olympics và Paralympics (Thế vận hội cho người khuyết tật) sẽ vẫn diễn ra năm nay, dù tờ Times đưa tin hai sự kiện này có thể bị hủy.

"Tôi cũng muốn có fan tới dự, ồn ào và nhiệt huyết," ông Coe nói với BBC.

"Nhưng nếu cách duy nhất chúng ta có thể tổ chức là đằng sau cánh cửa đóng, tôi nghĩ tất cả mọi người đều chấp nhận chuyện đó."Ông Coe, người đứng đầu ủy ban tổ chức thế vận hội London 2012 và cũng là một thành viên của Ủy ban Olympic Quốc tế, cho biết, nếu Olympics Tokyo bị hủy, chuyện lùi lại Paris 2024 hay Los Angeles 2028 để cho Tokyo có cơ hội làm nước chủ nhà sau ba năm nữa "không phải là một giải pháp thực tế".

Tháng ba năm ngoái, các nhà tổ chức quyết định hoãn Thế vận hội 2020 một năm vì đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong mấy tuần qua, ngày một nhiều lo ngại về khả năng thế vận hội có diễn ra hay không, sau khi nhiều quốc gia có số ca nhiễm gia tăng, trong đó có Nhật Bản, nước tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo.

Tin tức trên tờ the Times hôm thứ Sáu dẫn lời một thành viên cao cấp của liên minh cầm quyền Nhật, nói rằng hai thế vận hội sẽ bị hủy.

Phản hồi bài báo đó, các nhà tổ chức Tokyo 2020 đưa ra thông cáo nói Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga đã "bày tỏ quyết tâm" sẽ tổ chức Olympics và Paralympics, và các bên có liên quan vẫn rất quyết tâm tổ chức thành công hai sự kiện này.

Ủy ban Olympics Quốc tế IOC nói ý kiến cho rằng thế vận hội sẽ bị hủy là "hoàn toàn không chính xác."

Tokyo 2020 CEO Toshiro Muto

Người đứng đầu ban tổ chức Tokyo 2020 Toshiro Muto cho rằng công chúng Nhật sẽ ủng hộ việc tổ chức Olympics khi nhiều người được tiêm vaccine ngừa Covid-19

Olympics Tokyo dự tính sẽ khai mạc vào ngày 23/7, sau đó là Paralympics bắt đầu ngày 24/8.

Người đứng đầu ban tổ chức Tokyo 2020 Toshiro Muto nói chương trình tiêm chủng Covid-19 toàn cầu sẽ là yếu tố chủ chốt cho phép thế vận hội diễn ra.

"Một khi có tiêm chủng rộng rãi ở Mỹ và châu Âu, tôi nghĩ không có nghi ngờ gì là nó sẽ có tác động tích cực [đến thế vận hội]," ông nói hôm thứ Sáu.

"Tuy nhiên, tiêm chủng không giải quyết tất cảm mọi chuyện. Chúng tôi hy vọng vào vaccine, nhưng đồng thời, tôi nghĩ sẽ không hợp lý nếu chúng ta phụ thuộc hoàn toàn vào nó."


Tin tức liên quan
đẩy tin tức