Lời khẳng định của Atletico trước mùa giải

Tỷ Số Bóng Đá 08-06 09:46
AtleticoHOT

Trong trận tranh cúp Carranza, đoàn quân của Simeone đã khiến đội chủ nhà trở thành nạn nhân đáng thương với chiến thắng 4-1. Đây là lần thứ 11, Los Rojiblancos giành chiếc cúp này. Nhưng đó chỉ là vấn đề nhỏ. Điều quan trọng, đội bóng thủ đô Tây Ban Nha đã có cú hích lớn trước mùa giải.

Ở trận đấu này, HLV Simeone tung vào sân một vài nhân tố mới như Nahuel, Witsel hay những người vừa trở về từ hợp đồng cho mượn là Morata, Saul. Những sự thử nghiệm của El Cholo đã phát huy tác động. Phút 13, Morata đã có pha thoát xuống, tì đè và dứt điểm tốt. Tới cuối hiệp 1, Saul đã rũ bỏ sự thất vọng ở Chelsea bằng pha lập công.

Tân binh người Bỉ, Axel Witsel được Simoene thử nghiệm trong vai trò trung vệ, bên cạnh Daniel Wass (vốn là tiền vệ) và Hermoso. Việc kéo tiền vệ về chơi ở hàng thủ không phải là cách bố trí thường thấy của El Cholo nhưng ông cần phương án “đa năng” trong mùa giải mới.

2022-08-06/s80czs0tdl.png

Trong khi đó, những nhân tố cũ vẫn vận hành ổn như vốn dĩ lập trình. Griezmann nổi bật trên hàng công khi tiếng nói chung với Morata. Trong quá khứ, họ vốn từng sát cánh nên không mất nhiều thời gian để tìm thấy nhau. Có khả năng, đây sẽ là cặp tấn công của CLB thành Madrid trong chặng đường phía trước.

Có thể nói, đội hình của Atletico ở mùa này khá dày. Sự xuất hiện của Savic, Giménez, Reinildo, Lemar, Correa, Marcos Llorente hay Kondogbia trong hiệp 2 vẫn tạo nên cú hích mới. Đây là tín hiệu tốt với CLB.

Tất nhiên, trận đấu với Cadiz không phải là tiêu chí đánh giá về sức mạnh của Atletico. Trước mùa giải, họ còn một trận đấu tập dượt gặp Juventus vào ngày 7/8. Điều đó giúp cho El Cholo rà soát đội hình lần cuối, trước khi trận chiến lớn bắt đầu.


Tin tức liên quan