Nghi vấn Chelsea là CLB 'anh em' với Newcastle

Tỷ Số Bóng Đá 08-06 09:46
ChelseaHOTNewcastle

Hồi năm ngoái, PIF từng bỏ ra 350 triệu bảng để mua lại Newcastle từ chủ tịch Mike Ashley. Theo tờ Daily Mail, tập đoàn này cũng đầu tư hàng tỷ bảng vào các hạng mục do Clearlake Capital quản lý. Về cơ bản, Clearlake Capital là quỹ đầu tư đa dạng mà ở đó không có cổ đông nào sở hữu quá 5% lượng cổ phần của tập đoàn.

Công ty có trụ sở tại Mỹ trên hiện quản lý khối tài sản lên đến 60 tỷ bảng của khoảng 300 nhà đầu tư tham gia góp vốn. Trong số những nhà đầu tư muốn tìm kiếm lợi nhuận thông qua Clearlake Capital, đáng chú ý có cả PIF.

2022-08-06/xms0723214.png

Hồi cuối tháng 5 năm nay, Clearlake Capital đã chi 4,25 tỷ bảng để thâu tóm Chelsea của tỷ phú Roman Abramovich. Trong số này có 2,5 tỷ bảng phí chuyển nhượng CLB và 1,75 tỷ bảng là khoản đầu tư vào đội bóng chủ sân Stamford Bridge trong hơn 10 năm tới.

Qua thông tin vừa được Daily Mail tiết lộ, dư luận Anh đang bàn tán sôi nổi về chủ đề liệu Chelsea có phải là đội bóng "anh em" với Newcastle hay không. Tuy nhiên, theo người phát ngôn của Chelsea thì PIF không chủ định thâu tóm Chelsea giống như những gì họ từng làm với Newcastle.

Tập đoàn này đơn giản chỉ góp vốn vào Clearlake Capital và ủy thác cho đối tác đầu tư vào các dự án tiềm năng. Nói cách khác, PIF chỉ gián tiếp đầu tư vào Chelsea thông qua Clearlake Capital. Đây là thương vụ mà Clearlake Capital chứ không phải PIF mới là đơn vị có tiếng nói quyết định.


Tin tức liên quan