Sốc: La Liga từ chối đăng ký 7 cầu thủ Barca, CĐV biểu tình gọi tên Messi

Tỷ Số Bóng Đá 08-06 09:46
BarcaHOTLa LigaMessi

2022-08-06/wwyqrs6voa.png

Cụ thể theo những thông tin được tờ Sport1 và CADENA COPE tiết lộ, Ban tổ chức La Liga mới đây đã gửi thông báo chính thức tới Barca về việc đội bóng này sẽ không thể đăng ký các bản hợp đồng mới cho tới khi đạt được các yêu cầu về mặt công bằng tài chính theo quy định.

Theo đó, chủ tịch Barca là Joan Laporta đã có báo cáo tới BTC La Liga về quỹ lương hiện tại của đội chủ sân Camp Nou đang là 551 triệu euro và nó đang tiếp tục có dấu hiệu tăng lên.

2022-08-06/6t84m09lyl.png

Barca không thể đăng ký các tân binh vì vấn đề tài chính

Các hợp đồng bán bản quyền truyền hình được gọi với cái tên là “Đòn bẩy kinh tế” dường như vẫn là chưa đủ và đội bóng này cần giảm thêm ít nhất 150 triệu euro để đáp ứng các yêu cầu về công bằng tài chính.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc không một cầu thủ trong số những cái tên như Andreas Christensen, Franck Kessie, Raphinha, Robert Lewandowski và Jules Kounde cùng 2 bản hợp đồng gia hạn là Ousmane Dembele và Sergi Roberto được đăng ký vào đội hình của Barca mùa tới. Nếu không thể hoàn tất việc cân bằng ngân sách, mọi nỗ lực chiêu mộ, chuyển nhượng hè này của Barca sẽ đổ sông đổ biển.

Nhằm giải quyết vấn đề cấp bách và nan giải hiện tại, Barca đã gửi tối hậu thư tới tiền vệ Frenkie de Jong yêu cầu cầu thủ này phải ra đi trong mùa hè năm nay. Đây được xem là liệu pháp cuối cùng để đội bóng xứ Catalonia có thể cắt giảm được một khoản lương khổng lồ.

Trong trường hợp bán đi De Jong vẫn chưa đủ thì đội bóng này khả năng sẽ kích hoạt “đòn bẩy kinh tế” thứ 4 mà ở đây là bán đi một phần của bản quyền truyền hình trong nhiều năm tới.

2022-08-06/a4gmltr04s.png

Barca đang lâm vào tình cảnh hết sức ngặt nghèo

Chủ tịch Laporta của Barca trước đó cũng phải lên tiếng thừa nhận:

“Chúng tôi vẫn đang làm việc cật lực để có thể được đăng ký tất cả họ (những bản hợp đồng mới). Chúng tôi đã cố gắng làm việc chăm chỉ và hiệu quả để có thể đáp ứng các quy định đề ra."

Một số nguồn tin từ Tây Ban Nha còn cho hay, La Liga sẵn sàng mở cuộc điều tra toàn diện với Barca sau khi TTCN hè 2022 đóng cửa vì các hoạt động mua bán cầu thủ của đội bóng này. Thậm chí BTC của giải đấu này có thể yêu cầu chấm dứt hợp đồng và vô hiệu hóa các điều khoản với bất cứ tân binh nào nếu phát hiện các sai phạm.

Ngay sau khi các thông tin về tình hình Barca không thể đăng ký tân binh rò rỉ, rất nhiều CĐV Barca đã tụ tập bên ngoài sân Camp Nou và hô vang tên Messi. Có lẽ nhiều CĐV vẫn chưa quên được việc đội bóng này đã phải chia tay Messi vì lý do tương tự hồi hè 2021.


Tin tức liên quan