Nếu không vô địch, Ronaldo sẽ nguy khốn

CR7 là một thế lực ở sân Bernabeu trong thời gian dài trước giờ, thế nhưng nếu anh không giúp Real lên ngôi lần thứ 3 liên tiếp ở Champions League, thì anh có thể sẽ phải ra đi.

Mặc dù đã bước sang tuổi 33, nhưng Cristiano Ronaldo vẫn là một tượng đài khó xô đổ của bóng đá thế giới. Ở mùa giải năm nay, ngôi sao người Bồ vẫn là chân ghi bàn hàng đầu của Real Madrid, đặc biệt tại sân chơi Champions League anh đã có tới 15 lần lập công và đội bóng của anh giờ chỉ cách chức vô địch lần thứ 3 liên tiếp đúng một trận đấu nữa. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu mọi chuyện không được như ý muốn của đội bóng?

Chắc chắn Ronaldo sẽ phải nhận những nguy hại đầu tiên. Với tư cách là ngôi sao số 1 của đội bóng, thời gian qua anh luôn cho thấy sức ảnh hưởng của mình không chỉ ở trên sân cỏ mà còn cả những vấn đề bên ngoài. theo báo chí tiết lộ, CR7 trước giờ luôn góp tiếng nói vào công việc chuyển nhượng của chủ tịch Perez. Cụ thể, Ronaldo đã ngăn Real Madrid mua về Neymar, Harry Kane, Robert Lewandowski, Ircadi... nguyên nhân có lẽ tất cả mọi người ai cũng hiểu. Và mới đây, ngôi sao người Bồ đã đòi một bản hợp đồng mới với mức lương "siêu khủng" trước thềm World Cup.

Chủ tịch Perez vẫn chưa có bất kì phản ứng nào với những đòi hỏi của cầu thủ này bởi hiện tại ông đang phải chiều chuộng ngôi sao số 1. Nếu Real chiến thắng Liverpool ở trận đấu sắp tới, có thể ông sẽ đáp ứng những yêu cầu này, nhưng chẳng may ngược lại, chắc chắn ông sẽ xử Ronaldo.

Đơn giản thôi, hiện anh đã 33 tuổi và khó có thể đáp ứng được những kế hoạch dài hạn của đội bóng. Thêm vào đó, không ít lần toàn đội đã phải "ngậm bồ hòn làm ngọt" trước những yêu sách của anh, phải hủy nhiều ý định chỉ bởi vì anh không vừa lòng... Trong tương lai, Real muốn thâu tóm toàn bộ những danh hiệu, và để làm được điều này đội bóng cần những ngôi sao trẻ và giàu nhiệt huyết. Ở mùa giải năm nay, mặc dù đang thăng hoa ở Champions League nhưng đội bóng đã phải đánh đổi bằng La Liga, chính HLV Zidane đã thừa nhận ông phải giữ sức cho Ronaldo để chinh chiến ở đấu trường châu Âu và buông xuôi các danh hiệu quốc nội.

Không ít lần Ronaldo đã đối đầu với ông chủ của mình, và đó là điều sẽ luôn mang tới sự bất lợi. Chắc chắn nếu không giúp Real Madrid có được một danh hiệu ở mùa bóng năm nay, thì ngôi sao người Bồ Đào Nha khả năng cao sẽ phải ra đi. Real không ngại điều này bởi không có Ronaldo, họ sẽ giảm tải quỹ lương đồng thời thu về khoản tiền chuyển nhượng không nhỏ, ngoài ra họ hoàn toàn có thể mang về những nhân tố mới đúng như mong muốn.