Nếu đến MU, Marko Arnautovic sẽ thi đấu vị trí nào?

HLV Jose Mourinho đã đích thân đến Áo để xem Marko Arnautovic thi đấu trong trận giao hữu với đội tuyển Nga. Có lẽ ngày mà chân sút này rời West Ham đến Old Trafford là không còn xa. Giả sử Arnautovic đến với MU thật, thì BHL đội bóng sẽ phải có những cân nhắc cho vị trí của anh sao cho thật phù hợp.

Tiền đạo phải

Ở mùa giải vừa qua, MU chủ yếu chơi với sơ đồ 4-3-3. Nếu có một chân sút có sức công phá tốt ở phía cánh phải thì chắc chắn những bài tấn công của Quỷ đỏ sẽ sắc bén và đa dạng hơn rất nhiều. Thêm vào đó, Valencia thường bị lạc lõng mỗi lần anh quyết định dâng cao, nguyên nhân là bởi những người đồng đội cùng cánh không chịu hợp tác cho những bài đánh này, thay vào đó thì họ thường cầm bóng và bó vào phía trong.

Nếu để Arnautovic đảm nhiệm vị trí tiền đạo phải, sẽ có nhiều phương án tấn công hơn cho MU và giải quyết được những vấn đề họ đang gặp phải. Anh sẽ tổ chức những pha làm tường để các hậu vệ cánh lao lên. Đặc biệt nếu quan sát được khoảng trống trong vòng cấm, Arnautovic sẽ nhanh chóng đưa bóng vào một cách chính xác.

Cần lưu ý rằng trong đội hình MU có Lukaku không chiến rất tốt, anh sẽ phát huy được điểm mạnh này nếu những đường kiến tạo của các đồng đội đi chính xác. Mùa giải vừa rồi, những cú treo bóng của các cầu thủ vào vòng cấm cho Lukaku đánh đầu là không mấy chính xác, duy chỉ có những quả tạt của Ashley Young đáp ứng được phần nào. Arnautovic có thể coi là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu làm nhiệm vụ này.

Tiền đạo cắm

Mùa giải vừa qua, những tiền đạo chủ lực của West Ham đã gặp những vấn đề về chấn thương cũng như phong độ không ổn định, và Arnautovic đã được giao nhiệm vụ cao nhất trên hàng công. Tiền đạo 29 tuổi đã không phụ sự kì vọng của HLV cũng như những người đồng đội, anh ghi 11 bàn thắng để giúp West Ham thoát khỏi vòng nguy hiểm.

Nếu Mourinho để chân sút người Áo chơi tiền đạo cắm, thì sơ đồ mà MU áp dụng sẽ có hai tiền đạo là Arnautovic và Lukaku hoặc hai cầu thủ này sẽ dự bị cho nhau, khi người này không có phong độ tốt thì người kia sẽ vào sân. Cuối mùa giải vừa rồi, Lukaku dính chấn thương và anh không có được phong độ tốt nhất, MU không còn chân sút nào có thể thay thế nên hậu quả là họ nhận những thành tích vô cùng bết bát.

Hộ công

Trong đội hình MU hiện tại, Jesse Lingard và Juan Mata đang đảm nhiệm vị trí nàu. Nếu có thể kết hợp hai cầu thủ này làm 1 thì đó sẽ là một hộ công hoàn hảo, nhưng khi tách ra người thì sáng tạo và chuyền tốt thì lại không có tốc độ và sức mạnh, mà người có tốc độ và sức mạnh thì lại không có tư duy tốt... Có thể Arnautovic sẽ là một cầu thủ hòa hợp được hai yếu tố này, anh luôn cho thấy mình là một cầu thủ cầm bóng tốt và óc quan sát nhạy bén.

Tuy nhiên MU sẽ phải chơi với độ hình 4-2-3-1, và đó là đội hình mà Paul Pogba không thể phát huy được hết khả năng, vị trí để anh phát huy được bản thân là tiền vệ trung tâm.