Nếu đánh UFC, Mayweather có thể là tỉ phú

Đã có nhiều nhà tổ chức các trận đấu UFC mời "độc cô cầu bại" làng quyền anh thượng đài trong lồng bát giác với những mức tiền thưởng hấp dẫn.

Floyd Mayweather, võ sĩ chưa từng nếm mùi thất bại một lần nào qua 50 trận đấu trong suốt sự nghiệp. Ngày 26/8 vừa qua, anh chấp nhận lời đề nghị thượng đài với "Gã điên UFC" Connor McGregor. Trận đấu này thu hút rất nhiều sự quan tâm của truyền thông và anh đã bỏ túi 300 triệu đôla sau khi hạ knock-out đối thủ. Kết quả này khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ bởi đã lâu lắm rồi Mayweather mới trở lại sàn đấu (trước đó anh đã từng tuyên bố giải nghệ), và đối thủ của anh cũng là một võ sĩ "độc cô cầu bại" của MMA đang rất sung sức. Sau trận đấu này, võ sĩ người Mĩ tuyên bố giải nghệ hẳn, tuy nhiên rất nhiều người mong muốn anh tiếp tục đeo găng, thậm chí là chuyển hẳn sang đấu MMA.

"Tôi đã được một số người tiếp cận, và đề nghị việc trở lại sàn đấu. Nếu muốn, tôi hoàn toàn có thể vào lồng bát giác để đấu UFC" - Maywether chia sẻ mới đây. "Bạn biết đấy, tôi là một chuyên gia kiếm tiền, người ta gọi tôi bằng cái tên "Money Man" không hẳn là không có lí do. Tôi có thể kiếm được ba hay bốn hợp đồng và thành tỉ phú nếu nhận lời đánh UFC".

Chia sẻ của Mayweather ngay lập tức bị tờ Bleacher Report cho rằng thiếu thực tế. Mặc dù là võ sĩ thành côn nhất của boxing hạng trung, nhưng chưa bao giờ võ sĩ 40 tuổi chơi một trận đấu thực thụ trong lồng bát giác. Nếu có một lời mời từ phía UFC, chưa chắc Mayweather đã dám nhận lời: "Thật khó để tưởng tượng một võ sĩ như Mayweather, người luôn khoe khoang về những thành tích hoàn hảo, có thể vào lồng bát giác, ngay cả khi nhận được một món tiền khổng lồ".

Đây là lần thứ hai mà Maywether tuyên bố giải nghệ, nhưng theo các chia sẻ từ những người thân cận, tay đấm này đang xem xét ý định thượng đài trở lại. Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện không ít các video quay cảnh Mayweather tập luyện hùng hục trong phòng tập.