NBA sẽ có những thay đổi ở trận All-stars

Trận đấu thường niên của các ngôi sao miền Đông và miền Tây năm nay sẽ áp dụng những thể thức mới.

NBA mới ra thông báo về sự thay đổi trong thể thức của trận đấu All-stars hàng năm. Theo đó, màn trình diễn được chờ đợi nhất của mùa giải sẽ không còn là cuộc chiến đến từ các ngôi sao miền Đông và Tây. Thay vào đó, hai đội trưởng là những người lựa chọn thành viên cho đội của mỗi người, dựa theo lá phiếu bầu từ các cổ động viên.

Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ NBA Chris Paul chia sẻ: "Tôi rất vui mừng khi các cầu thủ và ban tổ chức đã tìm ra cách để tăng sức hấp dẫn cho trận All-stars. Tất cả mọi người chắc chắn rất mong chờ một trận đấu đẳng cấp và mang tính giải trí cao tại Los Angeles năm tới".

Điều đặc biệt trong sự thay đổi sẽ áp dụng đó là các cổ động viên sẽ là những người góp phần lớn quyết định đội hình. Hai cái tên có lượt bình chọn nhiều nhất sẽ được làm đội trưởng và lựa chọn những thành viên thích hợp cho đội bóng của mình.

Chủ tịch NBA Byron Spruell rất hào hứng về điều này, đồng thời ông khẳng định toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng cho mục đích từ thiện: "Đây là một sự tương tác tuyệt vời giữa các cổ động viên và ban tổ chức. Sự mới mẻ này chắc chắn sẽ mang tới những điều thú vị."

Thể thức mới mang các ngôi sao đến gần nhau hơn.

Như vậy, trận đấu All-stars của NBA sẽ không còn ranh giới hai miền Đông và Tây như truyền thống. Sự cởi mở này có thể tạo nên những điều chưa từng có trong lịch sử giải đấu bóng rổ hấp dẫn nhất thế giới, chẳng hạn LeBron James có thể sát cánh với Stephen Curry trong cùng một đội.

Trận All-stars của NBA mùa tới sẽ diễn ra vào ngày 18/2/2018 tại Staples Center. Các cổ động viên có thể bắt đầu bình chọn đội hình từ ngày 25/12 tới.